ข่าวสดวันนี้ พัทยา พายุ

ฝนถล่มพัทยา 2 ชั่วโมง ทำน้ำท่วมหลายจุด

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / ฝนถล่มพัทยา 2 ชั่วโมง ทำน้ำท่วมหลายจุด

ฝนที่ตกนานกว่า 2 ชั่วโมง เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ทำให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุดในตัวเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยเฉพาะบ้านเรือนที่อยู่ในพื้นที่ต่ำ ถูกน้ำทะลักเข้าท่วมอย่างรวดเร็ว

บ้านเรือนที่อยู่ติดริมถนนเลียบทางรถไฟ ซอยเขาตาโล อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ต้องเผชิญกับกำแพงน้ำที่ไหลทะลัก เข้าท่วมหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว หลังมีฝนตกลงมาอย่างหนักนานกว่า 2 ชั่วโมงเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ประกอบกับบริเวณดังกล่าว เป็นพื้นที่ลักษณะคล้ายแอ่งกระทะ ซึ่งเป็นจุดที่น้ำท่วมขังทุกครั้ง ที่ฝนตกหนัก ส่งผลให้การจราจรถูกตัดขาด รถยนต์และรถจักรยานยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้ เจ้าหน้าที่ต้องปิดกั้นเส้นทาง พร้อมเร่งเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

เช่นเดียวกับสภาพถนนเลียบชายหาดพัทยา จนถึงถนนวอล์คกิ้งสตรีท ย่านพัทยาใต้ ที่พบว่าตลอดสาย มีปริมานน้ำท่วมสูง 30 – 50 เซ็นติเมตร ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก ขณะที่รถหลายคันเครื่องยนต์ดับหลังขับฝ่าลุยน้ำ อย่างไรก็ตาม หลังฝนหยุดตกประมาน 1 ชั่วโมง ระดับน้ำก็ลดลงจนเข้าสู่สภาวะปกติ

อย่างไรก็ตามในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่ถูกน้ำท่วมสูง หลังเกิดฝนตกหนักในช่วงเย็นวานนี้ อาทิ ย่านหัวหมาก-รามคำแหง พัฒนาการ ไปจนถึงรัชดาภิเษก ส่งผลให้การสัญจรเป็นไปด้วยความลำบาก การจราจรติดขัด ขณะที่หลายสำนักงานเขตในพื้นที่น้ำท่วม ได้เร่งเข้าระบายน้ำ โดยมีการโพสต์ทั้งคลิปและภาพฝนตกหนัก-น้ำท่วมผ่านโซเชียลมีเดีย กันอย่างมากมาย