กระทรวงแรงงาน คนพิการ โกงเงินคนพิการ

กลุ่มคนพิการ บุกกระทรวงแรงงาน โต้ไม่มีการโกงเงิน 1.5 พันล้าน

Home / ข่าวทั่วไป / กลุ่มคนพิการ บุกกระทรวงแรงงาน โต้ไม่มีการโกงเงิน 1.5 พันล้าน

กลุ่มคนพิการ กว่า 100 คน ร้องกระทรวงแรงงาน ช่วยหางานให้ทำ พร้อมโต้ไม่มีการโกงเงินคนพิการ 1.5 พันล้านบาทตามที่อดีตเพื่อนร่วมงาน “ปรีดา” อ้าง

วันนี้ (24 ก.ค. 61) ที่ กระทรวงแรงงาน นายณัฐพล ลาภเกิน ประธานชมรมส่งเสริมอาชีพ คุณภาพชีวิต สิทธ์คนพิการทางร่างกาย และความเคลื่อนไหว จ.พระนครศรีอยุธยาได้เดินทางมาพร้อมกับกลุ่มคนพิการทั่วประเทศ กว่า 100 คน รวมตัวเข้าพบ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน โดยมี นายวิวัฒน์ ตังหงส์ รองปลัดกระทรวงแรงงาน เป็นคนรับหนังสือดังกล่าว

โดย นายณัฐพล ลาภเกิน ประธานชมรมฯ กล่าวว่า การมาครั้งนี้เพื่อเรียกร้องสิทธิคนพิการ โดยตัวแทนผู้พิการต้องการเรียกร้องให้พิจารณาช่วยเหลือกลุ่มคนพิการที่ได้ฝึกอบรม หรือประกอบอาชีพมีรายได้จริง เพื่อให้คนพิการได้มีงานทำ มีอาชีพ มีรายได้ เพื่อสร้างประโยชน์ให้คนพิการในการหาเลี้ยงชีพ

กลุ่มคนพิการ รู้สึกกังวลว่าสถานประกอบการบางแห่ง อาจตัดสิทธิโควต้าการช่วยเหลือคนพิการ ทำให้กลุ่มคนพิการไม่มีรายได้อย่างยั่งยืน จึงอยากให้ทางกระทรวงแรงงานเข้าช่วยเหลือในส่วนนี้ เพื่อให้กลุ่มคนพิการมีเงินเดือนและรายได้ทั้งหมด ไม่ใช่รอเพียงการช่วยเหลือจากทางรัฐบาลอย่างเดียว

อย่างไรก็ตามสำหรับแนวทางการแก้ปัญหานั้น พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.กระทรวงแรงงาน ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมอบให้นายวิวัฒน์ ตังหงส์ รองปลัดกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในคณะกรรมการตรวจสอบ พร้อมกำหนดระยะเวลาในการตรวจสอบภายใน 15 วัน โดยเป็นการส่วนตรวจสอบภายในกระทรวงแรงงานก่อนเป็นต้น