ข่มขืน ข่าวสดวันนี้ ฝรั่ง อังกฤษ เกาะพะงัน

ตร.เล็งขึ้นแบล็กลิสต์แหม่มสาวอังกฤษมโนถูกข่มขืนบนเกาะพะงัน

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.เล็งขึ้นแบล็กลิสต์แหม่มสาวอังกฤษมโนถูกข่มขืนบนเกาะพะงัน

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เผยอาจขึ้นแบล็กลิสต์นักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ ที่แจ้งความถูกข่มขืนบนเกาะพะงัน หลังตรวจสอบแล้วไม่พบมีเหตุจริง

สำนักข่าว MONO29 เปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิด ที่เผยให้เห็นตั้งแต่บริเวณด้านนอก ไปจนถึงด้านในของบังกะโลแห่งหนึ่ง พื้นที่บ้านหาดริ้น ตำบลบ้านใต้ บนเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งไม่พบเหตุผิดปกติ และถือเป็นหลักฐานเชิงประจักษ์ว่า ไม่มีเหตุข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษวัย 25 ปี หลังเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (23 ก.ย. 2561) โดยตำรวจ สภ.เกาะพะงัน ได้รับการประสานจากสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ว่านักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษรายดังกล่าว ได้แจ้งว่าถูกข่มขืนในที่พัก

 โดยหลังรับเรื่อง ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่พัก พร้อมสอบถามข้อมูลและพาสาวชาวอังกฤษ ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ ทั้งสารเสพติดในเลือด หรือปัสสาวะ และร่องรอยกระทำชำเรา ส่วนการสอบปากคำเพิ่มเติม เจ้าตัวอ้างว่า ตื่นมาพบตัวเองในสภาพเปลือยกาย โดยไม่สามารถจดจำเรื่องราวได้ และติดใจสงสัยชายชาวอังกฤษ ที่พบในงานปาร์ตี้สระว่ายน้ำ เมื่อคืนวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา

เมื่อตำรวจนำภาพกล้องวงจรปิด มาตรวจสอบพร้อมกับสาวชาวอังกฤษ ก็ไม่พบความผิดปกติ ทำให้เจ้าตัวยอมรับว่า อาจเป็นความเข้าใจผิด และขอโทษที่ทำให้เกิดความวุ่นวาย พร้อมแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้านพลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ยืนยันว่า ไม่มีเหตุกระทำชำเรานักท่องเที่ยวเกิดขึ้น โดยหลังความจริงปรากฏ เจ้าหน้าที่ได้อบรมตักเตือน และอาจพิจารณาขึ้นแบล็กลิสต์ห้ามเข้าประเทศ นอกจากนี้ หากพบนักท่องเที่ยวเข้าแจ้งความเกี่ยวกับการถูกข่มขืน หรือทรัพย์สินสูญหาย เพื่อกลับไปเคลมประกันที่ประเทศตัวเอง ตำรวจจะดำเนินคดีในข้อหาแจ้งความเท็จ พร้อมขึ้นบัญชีดำห้ามเข้าไทย เพื่อไม่ให้ประเทศเสื่อมเสียชื่อเสียง