ข่าวสดวันนี้ จตุจักร ตลาดนัด ตลาดนัดจตุจักร ไพบูลย์ นิติตะวัน

กลุ่มผู้ค้าตลาดนัดจตุจักร ยื่นหนังสือถึงนายกฯ หลังได้รับการแก้ไขปัญหาตลาด

Home / ข่าวทั่วไป / กลุ่มผู้ค้าตลาดนัดจตุจักร ยื่นหนังสือถึงนายกฯ หลังได้รับการแก้ไขปัญหาตลาด

ไพบูลย์ นิติตะวัน ว่าที่หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป พร้อมด้วยกลุ่มผู้ค้าตลาดนัดจตุจักร ยื่นหนังสือถึงนายกฯ หลังได้รับการแก้ไขปัญหาตลาด

จากกรณีทางการรถไฟแห่ง ประเทศไทย (รฟท.) ได้เข้ามาบริหารจัดการพื้นที่ตลาดนัดจตุจักร แทนกรุงเทพมหานคร เนื่องจากเดิมเป็นพื้นที่ของทางการรถไฟฯ ภายหลังมีผู้ค้าจำนวนมากได้ร้องเรียนเรื่องค่าเช่าแผงมีราคาแพง โดยทาง รฟท. เก็บค่าเช่ารวมกับค่าบริหารจัดการ 3,157 บาทต่อล็อคต่อเดือน อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องการบริหารจัดการ

ล่าสุดเมื่อเวลา 11:00 น. วันนี้ ( 25 ก.ย.61 ) ที่ศูนย์บริการประชาชน (สนง.กพ.) นายไพบูลย์ นิติตะวัน ว่าที่หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป พร้อมด้วยประชาชนผู้ค้าตลาดนัดจตุจักร จำนวน 300 คน เดินทางยื่นหนังสือถึง นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุกธ์ จันทรโอชา เพื่อขอบคุณในการเข้าช่วยเหลือแก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยมีรองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับมอบหนังสือ

นายไพบูลย์ นิติตะวัน กล่าวว่าวันนี้ตนและกลุ่มผู้ค้าในตลาดนัดจตุจักรได้เดินทางมายื่นหนังสือ เพื่อขอบคุณการให้ความช่วยเหลือถึงปัญหาดังกล่าว โดยความคืบหน้าล่าสุดทางนายกรัฐมนตรี ได้มีคำสั่งให้ช่วยเหลือกลุ่มผู้ค้า และมีมติของคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารงานราชการแผ่นดิน คณะที่ 5 ครั้งที่ 8/2561 ซึ่งมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในที่ประชุม ได้พิจารณาแก้ไขปัญหาตลาดนัดจตุจักรระหว่าง 3 ฝ่าย คือ การรถไฟแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร และผู้ค้า

โดยได้ข้อสรุปว่า ให้ทางกรุงเทพมหานคร กลับเข้ามาบริหารจัดการตลาดนัดจตุจักรดังเดิม เนื่องจากเป็นองค์กรท้องถิ่นที่มีความเชี่ยวชาญการจัดการตลาดนัด ส่วนการรถไฟฯ จะยังได้รับประโยชน์ค่าเช่าที่ดินจากกรุงเทพมหานคร อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวยังต้องลุ้นให้ผ่านมติในที่ประชุมด้วยเช่นกัน