ยาบ้า ยาเสพติด เกาะสมุย

รวบพ่อค้ายาบ้าเกาะสมุย ของกลางกว่า 4,000 เม็ด มูลค่า 2 ล้าน

Home / ข่าวทั่วไป / รวบพ่อค้ายาบ้าเกาะสมุย ของกลางกว่า 4,000 เม็ด มูลค่า 2 ล้าน

ฝ่ายปกครอง อำเภอเกาะสมุย ร่วมกับทหารกองทัพภาคที่ 4 ตำรวจปราบปรามยาเสพติด รวบพ่อค้ายาเสพติดสั่งยาเสพติดด้วยการบรรจุยาเสพติดใส่กระติกน้ำร้อนภายในบรรจุยาไอซ์ ครึ่งกิโลกรัม ยาบ้า 4,000 เม็ด มูลค่า 2 ล้านบาท โดยส่งมากับบริษัทขนส่งพัสดุเอกชน รับสารภาพมารับยาเสพติดแทนลูกพี่ ส่วนลูกพี่ที่ส่งยาเสพติดมาไหวตัวหลบหนีไปได้

วานนี้(25 ก.ย. 61) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ท.ธรากร แสนสี สว.กก.2 บก.ปส.4 ร.ต.ท.วิรัตน์ สุวรรณวงค์ รอง.สว.กก.2 บก.ปส.4 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจร้อยเกาะ อำเภอเกาะสมุย ได้ร่วมกันจับกุมนายณัฐพงศ์ นาคเวชรินทร์ อายุ 25 ปี ภูมิลำเนา 3/7 หมู่ที่ 5 อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้พร้อมของกลางเป็นยาเสพติดประเภทยาไอซ์ น้ำหนัก500 กรัม และยาบ้า 4,000 เม็ด โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้ขณะกำลังเข้าไปรับพัสดุจากบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง บริเวณริมถนนสายทวีราษฎร์ภักดี หมู่ 1 ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย

โดยนายณัฐพงศ์ นาคเวชรินทร์ รับสารภาพว่ามารับพัสดุที่นายวิษณุ แก้วสงวนศิลป์ ส่งมาจากรุงเทพ ซึ่งนายวิษณุ เป็นลูกพี่ทำหน้าที่จัดหายาเสพติดส่งมาให้นายเวชรินทร์ ขายในพื้นที่เกาะสมุย จากการตรวจสอบพัสดุที่ส่งมาภายในกล่องมีกระติกน้ำร้อน เมื่อเปิดกระติกน้ำร้อนออกมาพบภายในกระติกน้ำร้อนมียาเสพติดประเภทยาไอซ์จำนวน 5 ถุง น้ำหนัก 500 กรัม หรือ ครึ่งกิโลกรัม และพบยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ด ซึ่งของกลางทั้งหมดมีมูลค่าประมาณ 2 ล้านบาท พร้อมยึดสมุดบัญชีรายชื่อลูกค้าจำนวนสองเล่ม เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมผู้ต้องหาพร้อมยึดยาเสพติดและหลักฐานทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

นายณัฐพงศ์ ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ของกลางทั้งหมดเป็นของนายวิทย์ ลูกพี่ของตน โดยทางนายวิทย์ ได้สั่งยาเสพติดมาจากกรุงเทพ โดยส่งยาเสพติดผ่านบริษัทรับส่งพัสดุดังกล่าวมาแล้วสองครั้ง และครั้งนี้เป็นครั้งที่สาม ซึ่งทุกครั้งที่มีการส่งยาเสพติดมาเกาะสมุยสายได้รายงานให้ชุดจับกุมเฝ้าดูพฤติกรรมมาโดยตลอด จนในครั้งนี้เป็นครั้งที่สามที่มีการส่งยาเสพติดมาจำหน่ายบนเกาะสมุย

ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้แจ้งข้อกล่าว นายณัฐพงศ์ ผู้ต้องหา มียาเสพติดให้โทษประเภทหนึ่ง ยาไอซ์ และยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนนายวิษณุ แก้วสงวนศิลป์ เจ้าหน้าที่จะขออนุมัติหมายศาลจังหวัดเกาะสมุย เพื่อจับกุมตัวต่อไป