ข่าวสดวันนี้ ปอท. มีเซ็กส์ในห้าง

ปอท.เร่งหาตัวคู่รัก ‘มีเซ็กส์ในห้าง’ เตือนคนแชร์โทษหนัก

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / ปอท.เร่งหาตัวคู่รัก ‘มีเซ็กส์ในห้าง’ เตือนคนแชร์โทษหนัก

ปอท.เร่งหาตัวหนุ่มสาวแสดงท่าทางอนาจารกลางห้าง พร้อมหาตัวคนปล่อยคลิปดำเนินคดี พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พร้อมเตือนคนโพสต์และแชร์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท

วันที่ 27 ก.ย.2561 พันตำรวจเอก ศิริวัฒน์ ดีพอ ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี กล่าวถึงกรณีที่ในโซเชียลมีเดีย ปรากฏภาพ หรือคลิปชายหญิงคู่หนึ่ง แสดงท่าทางอนาจาร ลักษณะมีเพศสัมพันธ์ในห้างค้าปลีกชื่อดังในประเทศไทย จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง ว่าฝ่ายสืบสวน อยู่ระหว่างเร่งหาตัวชายหญิงคู่ดังกล่าว มาสอบปากคำเพื่อหารายละเอียดเรื่องที่เกิดขึ้น รวมทั้งสืบสวนหาคนปล่อยคลิปลงในโซเชียลมีเดีย ซึ่งถือเป็นผู้กระทำผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(4) ฐานนำภาพลามกเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

พร้อมฝากเตือนประชาชน อย่าแชร์หรือส่งต่อคลิปดังกล่าว เพราะจะมีความผิด ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (5) ผู้ใดเผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ฯ ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

สำหรับประชาชนที่ต้องการแจ้งเบาะแส สามารถส่งข้อมูลมาได้ที่เว็บไซต์ของ ปอท.โดยสามารถแจ้งเบาะแสได้ทุกเรื่อง ไม่เฉพาะแต่ข้อมูลของเรื่องที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ขณะนี้