ของปลอม ข่าวสดวันนี้ ศึกสายเลือด ไผ่ทองไอศกรีม

ไขปม ดราม่า “ไผ่ทองไอศกรีม” ของปลอมหรือมรดกทางสายเลือด ?

Home / ข่าวต่างประเทศ, ข่าวทั่วไป, คลิป / ไขปม ดราม่า “ไผ่ทองไอศกรีม” ของปลอมหรือมรดกทางสายเลือด ?

เรียกว่าเป็นกระแสดราม่าในโลกออนไลน์ สำหรับเรื่องราวของศึกสายเลือด “ไผ่ทองไอสครีม” ว่ายี่ห้อไหนเป็นของจริง หรือ ลอกเลียนแบบ

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้เริ่มจากที่ทางแฟนเพจเฟซบุ๊กไผ่ทองไอสครีมได้โพสต์รูปภาพและข้อความระบุว่า “โปรดระวัง!! สินค้าลอกเลียนแบบ สังเกตก่อนซื้อกินด้วยจ้า” ซึ่งในรูปภาพยังมีการระบุวิธีการสังเกตไอสครีมไผ่ทองที่ถูกต้อง ว่ามีวิธีการสังเกตอย่างไร พร้อมเน้นย้ำว่าของแท้ต้อง เป็น ส.เสือ เท่านั้น

ทีมข่าว Mono29 จึงลงพื้นที่ไปยังโรงงานไผ่ทองไอศครีม บริเวณ คลอง 6 ตำบลรังสิต อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ซึ่งมีนายบุญชัย ชัยผาติกุล เป็นเจ้าของ โดยนายบุญชัยเปิดเผยว่า ตนเองเป็นลูกคนที่ 6 ของครอบครัวชัยผาติกุล สืบทอดกิจการมาจากบิดา ที่แบ่งมรดกเป็น 2 ส่วน ให้กับลูกชายคนโตและคนเล็ก ระหว่างอาคารพาณิชย์ และโรงงานไอติมที่ช่วงนั้นกิจการไม่ได้ใหญ่โตเหมือนตอนนี้

ภายหลังกิจการเริ่มเติบโตขึ้น มีการขยายโรงงาน ในตอนนั้นบิดาใช้ชื่อเจ้าของเป็นพี่สาว 2 คน จนบรรลุนิติภาวะจึงได้ทำธุรกรรมซื้อคืน ตั้งแต่ปี พ.ศ.2530 กระทั่งปี 2538 ถึงจุดที่ความสัมพันธ์สะบั้นลงเมื่อแม่และพี่น้องเข้าควบคุมกิจการ แต่ตนเองไม่ยอม แม่จึงขนย้ายเครื่องจักรไปเปิดโรงงานใหม่ ระหว่างนั้นจึงพยายามประกอบอาชีพอื่นๆ อย่างการเป็นเทรดเดอร์ แลกเปลี่ยนซื้อขายรถ-บ้าน จนสามารถกลับมาเปิดโรงงานได้อีกครั้งในปี 2543 แต่ปัญหาที่เกิดการฟ้องร้องเกิดขึ้นในปี 2561 ทางครอบครัวของแม่ฟ้องร้องว่านำแบรนด์ไผ่ทองมาใช้จนเกิดความเสียหาย

นายบุญชัย ย้ำว่า สาระสำคัญไม่ได้อยู่ที่ ใช้ ส.เสือ หรือ ศ.ศาลา แต่ความแตกต่างอยู่ที่โลโก้

นอกจากนี้  นายบุญชัย ยืนยันว่า ไผ่ทองไอศครีมไม่ได้เป็นของปลอม เพราะได้รับมรดกจากพ่อ และไม่ต้องการแข่งขันกับคนในครอบครัว แต่เมื่อเรื่องเป็นคดีความ ก็ยินดีที่เรื่องนี้จะจบ และพร้อมรับคำตัดสินของศาล