ข่าวจังหวัดชุมพร ข่าวสดวันนี้ หมอปอ

ศาลชั้นต้น ตัดสินประหารชีวิต ไอ้เก่ง-กิ๊กสาว คดีร่วมกันฆ่า ‘หมอปอ’ ปี 60

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลชั้นต้น ตัดสินประหารชีวิต ไอ้เก่ง-กิ๊กสาว คดีร่วมกันฆ่า ‘หมอปอ’ ปี 60

ศาลชั้นต้น จ.ชุมพร พิพากษาตัดสินประหารชีวิตไอ้เก่ง กับกิ๊กสาว คดีร่วมกันฆ่า “หมอปอ” ว่าที่เจ้าสาวเมื่อปลายปี 60 ก่อนสารภาพลดโทษให้เหลือจำคุกตลอดชีวิต

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (28 ก.ย. 2561) ศาลจังหวัดชุมพรได้อ่านคำพิพากษาในคดีที่นายรณชัย ปานชาติ หรือ “เก่ง” เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร

และนางสาวนฤมล ช่วยสมบัติ 2 ผู้ต้องหาในคดี ฆ่าน.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส หรือ “หมอปอ” เจ้าพนักงานทันตกรรมสาธารณะสุข โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ทั้งๆ ที่ผู้ตายและนายรณชัย กำลังจะเข้าพิธีวิวาห์ในอีก 5 วันข้างหน้าจนเสียชีวิต โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนธันวาคมปี 2560 ที่ผ่านมา

โดยศาลได้พิจารณาจากพยานแล้วจึงพิพากษาสั่งประหารชีวิต นายรณชัยและนางสาวนฤมล ซึ่งเป็นจำเลยที่ 1 และ 2 ในข้อหากระทำความผิดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน

แต่เนื่องจากจำเลยทั้ง 2 คน ยอมรับข้อกล่าวหาและให้การที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ศาลจึงลดหย่อนโทษให้เป็นจำคุกตลอดชีวิต และชดใช้สินไหมทดแทนแก่ครอบครัวของหมอปอ โดยเป็นค่าใช้จ่ายในงาน ศพเป็นเงิน 500,000 บาท และสินไหมทดแทนในส่วนของหมอปอ 2,500,000 บาท

อย่างไรก็ดีจากคำตัดสินดังกล่าวทางจำเลยจะยื่นอุทธรณ์ต่อศาลหรือไม่ โดยทางศาลให้ระยะเวลา 30 วันนับจากวันนี้ เป็นต้นไป