ข่าวภูมิภาค นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม พรรคประชาธิปัตย์

‘หมอวรงค์’ อ้อนขอคะแนนเสียงคนสงขลา นั่งหัวหน้าพรรค ปชป.

Home / ข่าวทั่วไป / ‘หมอวรงค์’ อ้อนขอคะแนนเสียงคนสงขลา นั่งหัวหน้าพรรค ปชป.

‘หมอวรงค์’ อ้อนขอคะแนนเสียงคนสงขลา นั่งหัวหน้าพรรค ปชป. ฝันนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ลั่นแก้ปัญหาราคาผลผลิตการเกษตรตกต่ำ การว่างงาน

วันที่ 30 ก.ย.ที่สำนักงานนายถาวร เสนเนียม อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ต.ควนหลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีประชาชน ตัวแทนนักศึกษา อดีต สส. จ.สงขลาและ อดีต สส. จ.สตูลประมาณ 300 คน ให้การต้อนรับ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต สส.พิษณุโลก พรรค ปชป.และคณะ เดินทางมาเพื่อขอเสียงสนับสนุนหัวหน้าพรรค ปชป.

รายงานข่าวบรรยากาศมีความอบอุ่น นพ.วรงค์ฯเดินไปพบปะประชาชนที่มาให้การต้อนรับ มีประชาชนมอบช่อดอกไม้และเสียงตบมือให้กำลังใจ นพ.วรงค์ฯและกลุ่มเพื่อนวรงค์ฯ สนับสนุนให้ได้รับเลือกตั้งหัวหน้าพรรค เพื่อให้นายถาวร เสนเนียมเป็นเลขาธิการพรรค

โดยมีตัวแทนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์(มอ.)และวิทยาลัยสายอาชีพฯกล่าวว่าได้ติดตามการลงชิงหัวหน้าพรรค ปชป.และบทบาทของนพ.วรงค์ฯมาตลอด ขอสะท้อนปัญหาที่ประชาชนและเกษตรกรกำลังประสบไม่ว่าราคาผลผลิตการเกษตรตกต่ำ ประมงพื้นบ้านถูกกฎหมายข่มขืน ส่งผลต่อนักศึกษา ผู้ปกครองไม่มีเงินส่งลูกเรียน ต้องกู้เงินเพื่อการศึกษา จบมาแล้วไม่มีงานทำ ถูกฟ้องเรียกเงินคืนจำนวนมาก

ทั้งนี้ นพ.วรงค์ ได้กล่าวกับประชาชนที่มาให้กำลังใจว่าตนมาสงขลาได้รับการต้อนรับจากประชาชนอบอุ่น เหมือนเป็นหัวหน้าพรรค ปชป.แล้ว ตนและเพื่อนกลุ่มวรงค์ฯอาสาเข้ามาเพื่อต้องการกู้พรรคให้เข้มแข็ง ได้ชัยชนะในการเลือกตั้ง แต่ตนเป็นมวยรอง ต้องขยันออกพบประชาชนเพิ่มขึ้น 5 เท่า เพื่อรับทราบปัญหา ปัญหาที่ประชาชนกำลังประสบอยู่ อยู่ในใจของพวกเราทั้งหมดแล้ว

นพ.วรงค์กล่าวว่าหากตนได้รับการเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค ปชป.และเป็นนายกรัฐมนตรี จะเอาปัญหาที่ประชาชนประสบอยู่เข้าไปกำหนดนโยบายแก้ไขแล้ว ต้องมีการปราบปรามการทุจริตตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำและปลายน้ำเด็ดขาด หากประเทศไทยปราศจากการทุจริต ประเทศไทยจะเจริญทัดเทียมกับประเทศสิงคโปร์และประเทศจีน สัญญาว่าพรรคโกงจะไม่ร่วมสังฆกรรมเป็นอันขาด

นพ.วรงค์กล่าวว่าไม่มีใครอาจหาญชิงหัวหน้าพรรค ที่ตนกล้ากล้าเพื่อประชาชน กล้าเข้ามาบริหารจัดการ ให้ประธานสาขาพรรคมีอำนาจมากขึ้น กระจายอำนาจมาภูมิภาค เมื่อมีปัญหาในพื้นที่ให้ประธานสาขาพรรคนำปัญหาต่อสายตรงกับรัฐมนตรี เพราะเป็นครั้งแรกที่เป็นนิมิตหมายที่ดีในการเลือกตั้งหัวหน้าพรรค สมาชิกพรรคทั่วประเทศกำหนดหัวหน้าพรรค ปชป.สามารถเลือกหัวหน้าพรรคได้ สมาชิกพรรคช่วยให้ตนนั่งหัวหน้าพรรค นายถาวรฯเป็นเลขาธิการพรรค เป็นมีโอกาสได้เป็นนายกรัฐมนตรี นายถาวรฯผู้จัดตั้งรัฐบาล จะได้ดูแลประชาชนทั่วทั้งประเทศทุกด้าน ความเป็นอยู่ของประชาชนจะดีขึ้น ไม่เกิน 10 ปีประชาชนลืมตาอ้าปาก ต้องเลือกคน”กล้าคิด กล้าทำและกล้าตัดสินใจ”

นอกจากนี้ นพ.วรงค์ พร้อมคณะเดินทางไปพบกลุ่มรับซื้อน้ำยางบ้านคลองหลา อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ที่ศาล่าเอนกประสงค์บ้านทอนไม้ไผ่ ม.4 ต.คลองหลา กล่าวว่าพรรค ปชป.ทราบปัญหาราคายางตกต่ำ ราคายาง 3 กก.ซื้อปลาทู 1 กก.ต่างกับสมัยพรรค ปชป.เป็นรัฐบาลยาง กก.ละ 100 บาท หากตนหัวหน้าพรรคและเป็นรัฐบาล จะแก้ปัญหาราคายางตกต่ำได้แน่นอน เพราะราคายางจะต่ำหรือสูงอยู่ที่การเมืองด้วย

และเดินทางมาที่เมืองยาง ในนิคมอุตสาหกรรมภาคใต้ ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ เพื่อทราบความก้าวหน้าเมืองยาง เนื่องจากเมืองยางคือกุญแจสำคัญ ที่ช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยาง ให้ขายยางให้ราคาเพิ่มขึ้น ขอทราบปัญหาที่เมืองยางประสบอยู่ หากได้รับการเลือกตั้งหัวหน้าพรรค ปชป.และได้เป็นนายกรัฐมนตรี จะนำปัญหาที่เมืองยางประสบเช่นท่าเรือน้ำลึกส่งสินค้าไปต่างประเทศ การตลาด การจัดการน้ำเสีย เข้าสู่การแก้ไขในคณะรัฐมนตรี

รายงานข่าวเพิ่มเติมอีกว่า นพ.วรงค์และคณะฯได้เดินทางเยี่ยมแม่ค้าในตลาดกิมหยง เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เพื่อพบปะประชาชน สอบถามความทุกข์สุข เพื่อจะประมวลปัญหาที่แม่ค้าประสบอยู่ เข้าไปสู่การแก้ไข เมื่อได้เป็นรัฐบาล มีแม่ค้า พ่อค้าและประชาชนให้ความสนใจ ถ่ายภาพคู่และจับมือ อวยพรให้ได้รับชัยชนะ ได้เป็นหัวหน้าพรรค ปชป.และนายกรัฐมนตรี