ข่าวภูมิภาค ข่าวสดวันนี้ ฆ่าเจ้าของหอพัก วัยรุ่น วัยรุ่นรุมฆ่าเจ้าของหอพัก

เตรียมออกหมายจับอีก 4 กลุ่มวัยรุ่นรุมฆ่าเจ้าของหอพัก คาดมีไม่ต่ำกว่า 10 คน

Home / ข่าวทั่วไป / เตรียมออกหมายจับอีก 4 กลุ่มวัยรุ่นรุมฆ่าเจ้าของหอพัก คาดมีไม่ต่ำกว่า 10 คน

เตรียมออกหมายจับอีก 4 กลุ่มวัยรุ่นรุมฆ่าเจ้าของหอพัก คาดมีไม่ต่ำกว่า 10 คน ด้านกรมคุ้มครองสิทธิฯลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือครอบครัวเหยื่อ

หลังชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรสันทราย จ.เชียงใหม่ ติดตามจับกุมผู้ต้องหากลุ่มวัยรุ่นแก๊งทวงหนี้ ที่รุมทำร้ายนายจรูญ อินต๊ะ อายุ 60 ปีเจ้าของหอพักเสียชีวิต มาได้ 6 คน คือ นายจักรนัย โพธิชัย หรือ ต๋อง อายุ 28 ปี ชาวอำเภอแกลง จังหวัดระยอง ,นายอนิวัฒน์ รุจิวงศ์ อายุ 26 ปี ชาวอำเภอแกลง จังหวัดระยอง ,นายอารักษ์ เมตตา อายุ 38 ปี ชาวอำเภอแกลง จังหวัดระยอง , นายสุพิฌาย์ วิทยาลัย อายุ 23 ปี ชาวอำเภอแกลง จังหวัดระยอง , นายบรรจง โกสุโท อายุ 18 ปี ชาวอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ และ นายคุณานนท์ วงศ์รักษ์ อายุ 19 ปี ชาวอำเภอแกลง จังหวัดระยอง

ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ ( 2 ตุลาคม 2561) พนักงานสอบสวน ได้นำตัวผู้ต้องหา 4 คน คือ นายจักรนัย โพธิชัย , นายอารักษ์ เมตตา , นายสุพิฌาย์ วิทยาลัย และ นายคุนานนท์ วงศ์รักษ์ ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่

พ.ต.ต.ศรายุทธ บุญแจ่ม สารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจภูธรสันทราย กล่าวว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 6 คน โดยมีนายจักรนัยหนึ่งในผู้ต้องหาเป็นหัวหน้ากลุ่ม ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ประสานลูกน้องในกลุ่มที่อยู่ในคืนเกิดเหตุเข้ามอบตัวเพิ่มเติมแล้ว โดยเหตุการณ์นี้มีผู้ร่วมก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 10 คน

ส่วนการสอบปากคำเบื้องต้น สาเหตุที่กลุ่มวัยรุ่นยกพวกรุมทำร้ายนายจรูญจนเสียชีวิตนั้น เกิดจากวัยรุ่นกลุ่มนี้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคู่กรณีที่พักอาศัยอยู่ในหอพักดังกล่าว ขณะที่นายจรูญเข้าไปห้ามปราม แต่กลุ่มวัยรุ่นคิดว่าเป็นพวกเดียวกับกันคู่กรณีจึงพากันรุมทำร้าย

พ.ต.ต.ศรายุทธ กล่าวอีกว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติม ส่วนกรณีกลุ่มวัยรุ่นในแก๊งทวงหนี้ไปข่มขู่คุกคามครอบครัวของผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน หากพบว่าทำความผิดจริงก็เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีเพิ่มเติมด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าในวันนี้ศาลได้อนุมัติหมายจับนายศักดิ์ชัย สุมาลี หรือ จันทร์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุเพิ่มเติมแล้ว ขณะนายศักดิ์ชัย ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวและอยู่ระหว่างเดินทางมาจากจังหวัดสุพรรณบุรี รวมทั้งนาย อนิรุธ รุจิวงค์ หรือ กล้า หนึ่งในผู้ร่วมก่อเหตุก็ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวอีกคนหนึ่งและอยู่ระหว่างเดินทางมาจากจังหวัดระยอง

ขณะเดียวกันจากการสอบปากคำผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้แล้วทั้ง 6 คน และการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่ได้เตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีก 4 คน คือ นายวิชิต , นายแม็ก , นายเบนซ์ ยังไม่ทราบนามสกุล และ นายบุญญฤทธิ์ ศรีนุกุล อายุ 26 ปี หรือ โป ที่เป็นกลุ่มวัยรุ่นแก๊งทวงหนี้อยู่สายจังหวัดลำพูน

โดยในส่วนนายบุญญฤทธิ์ พบว่าได้มีการโพสเฟซบุ๊กส่วนตัวเขียนข้อความว่า เพื่อนกูเจ็บ….ชีวิตมึงจบ  ไม่ได้อวดเก่ง….แต่เพื่อนพี่น้อง…กูทิ้งไม่ได้  ไม่พูดเยอะ เจ็บแผล ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบว่าเป็นการข่มขู่คุมคามผู้เสียหายหรือไม่

ขณะที่เจ้าหน้าที่จากกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม ได้เดินทางมายังสถานีตำรวจภูธรสันทราย เพื่อประสานข้อมูลและรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพูดคุยกับนางศิริวรรณ สมบูรณ์ อายุ 58 ปี ภรรยาของนายจรูญ อินต๊ะ ผู้เสียชีวิต เพื่อให้การช่วยเหลือเยียวยา ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ. ศ. 2544

รวมทั้งยังให้การช่วยเหลือเรื่องการเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมอย่างเสมอภาค การเรียกร้องเงินชดเชยจากคู่กรณี และการช่วยเหลือด้านอื่นๆตามที่ได้รับการร้องขอ เช่น การคุ้มครองพยานจากการถูกข่มขู่คุกคาม โดยการให้ความช่วยเหลือจะเป็นไปตามเงื่อนไขที่ พ.ร.บ.กำหนด เช่น เงินชดเชยค่าเสียหายจากการเสียชีวิต , ค่ารักษาพยาบาล , ค่าปลงศพ , ค่าขาดการอุปการะเลี้ยงดู

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบกับนางขิ่น (ไม่มีนามสกุล) อายุ 23 ปี สัญชาติเมียนมา ภรรยาของนายดาว อายุ 20 ปี คนเช่าหอพักที่เป็นคู่กรณีถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายจนอาการสาหัส กะโหลกร้าวและยังนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลสันทราย เพื่อตรวจสอบสิทธิว่าเข้าเกณฑ์จะได้รับการช่วยเหลือตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาหรือไม่ โดยในส่วนของนางขิ่น ยังไม่กล้ากลับไปอยู่ที่หอพักดังกล่าวเพราะกลัวจะถูกกลุ่มวัยรุ่นย้อนกลับมาทำร้ายอีก ต้องไปอาศัยพักอยู่กับญาติแทน