ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช น้ำท่วม ฝนตก ฝนถล่มเมืองคอน

ฝนถล่มเมืองคอน อ.พรหมคีรี น้ำเพิ่มสูงขึ้น แจ้งเตือนประชาชนรับมือน้ำท่วม

Home / ข่าวทั่วไป / ฝนถล่มเมืองคอน อ.พรหมคีรี น้ำเพิ่มสูงขึ้น แจ้งเตือนประชาชนรับมือน้ำท่วม

ฝนถล่มเมืองคอนอ่วม ตลาดสดท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ น้ำท่วมลูกค้าหาย ขณะที่แหล่งต้นน้ำ อ.พรหมคีรี น้ำเพิ่มสูงขึ้น แจ้งเตือนประชาชนรับมือน้ำท่วม

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช หลังจากเกิดฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน  ส่งผลน้ำระบายลงคูคลองไม่ทัน ทำให้เกิดน้ำท่วมผิวจราจรสูงประมาณ 10 – 20 เซนติเมตร สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะถนนบริเวณสี่แยกตลาดทุ่งใหญ่ รถเล็กวิ่งผ่านด้วยความยากลำบาก

ขณะที่ภายในตลาดท่ายาง ถูกน้ำท่วมพื้นสูงประมาณ 10 เซนติเมตร พ่อค้า แม่ค้า ต้องขนย้ายสินค้าที่นำมาขายขึ้นที่สูงกันจ้าละหวั่น เนื่องจากระดับน้ำท่วมสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางร้านต้องใช้ก้อนอิฐเป็นฐานยกร้านขึ้นให้สูงเพื่อหนีน้ำท่วม เพราะเกรงว่าสินค้าที่นำมาจำหน่ายจะได้รับความเสียหาย

ส่วนบรรยากาศภายในตลาดท่ายางค่อนข้างเงียบเหงา ไม่มีลูกค้าเดินจับจ่ายซื้อสินค้าอย่างเช่นทุกวัน เนื่องจากยังมีน้ำท่วมขังและฝนยังตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนายชัยธิศักดิ์ อำลอย นายกเทศบาล ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกและสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นจากน้ำท่วมขัง คาดว่าหากคืนนี้ฝนทิ้งช่วงหยุดตกสถานการณ์น้ำท่วมขังจะกลับสู่ภาวะปกติ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ศูนย์เตือนภัยพิบัติ อ.พรหมคีรี ได้ออกประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนที่มีบ้านอาศัยอยู่ใกล้ริมคลอง เส้นทางรับน้ำจากน้ำตกสองรัก บ้านวังลุง ต.ทอนหงษ์ อ.พรหมคีรี ให้เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์น้ำเอ่อร้นท่วมบ้านเรือน หลังจากพื้นที่น้ำตกวังรัก แหล่งต้นน้ำของ อ.พรหมคีรี เกิดฝนติดต่อกันตลอดทั้งวัน ทำให้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว