ข่าวจังหวัดชลบุรี ลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 แก๊งต้มตุ๋น แก๊งต้มตุ๋นหลอกซื้อลอตเตอรี่

ยายวัย 68 น้ำตาซึม แก๊งต้มตุ๋นหลอกซื้อลอตเตอรี่ อ้างถูกรางวัลที่ 1 สูญเงิน 3 หมื่นบาท

Home / ข่าวทั่วไป / ยายวัย 68 น้ำตาซึม แก๊งต้มตุ๋นหลอกซื้อลอตเตอรี่ อ้างถูกรางวัลที่ 1 สูญเงิน 3 หมื่นบาท

ยายวัย 68 ปี น้ำตาซึม แก๊งต้มตุ๋นทำทีตีสนิท หลอกร่วมซื้อลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ถูกเชิดเงิน 30,000 บาท หายรอยนวล

วันนี้ (3 ต.ค.61) ภาพของรถยนต์ต้องสงสัย ยี่ห้อ นิสสัน สีเงินบอรนซ์ หมายเลขทะเบียน ศฐ 2985 กรุงเทพมหานคร ที่กล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้าน เขตตำบลห้างสูง ออกจากวัดป่าแดง ที่เป็นของแก๊งต้มตุ๋น ที่มาหลอกเอาเงินของชาวบ้าน ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 216 หมู่ 1 ตำบลห้างสูง อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี

พบกับนางสำราญ คงสุข อายุ 68 ปี ที่ยังอยู่ในอาการซึมเศร้า หลังเกิดเหตุการณ์มีชายรูปร่างท้วมแต่งกายในลักษณะดี ลงมาจากรถยนต์เก๋งพร้อมกับหญิงอีกคน ซึ่งนำก๋วยเตี๋ยวมาฝากเป็นการขอบคุณ ที่หลายวันก่อนตนเองได้บอกทางไปซื้อที่ดินในเขตอำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ระหว่างการพูดคุยมีชายทำทีมาขายผ้าให้กับทั้งสองคน และมีการพูดคุยกันอย่างถูกคอ

จนอีกคนที่เป็นหญิงวิ่งไปเอาหนังสือพิมพ์มาตรวจสลากกินแบ่ง ต่อมามีการอุทานว่าถูกรางวัลที่ 1 แต่คนขายผ้าอ้าว่าไม่อยากนำลอตเตอรี่กลับกลัวถูกนายจ้างยึด เลยขายให้ราคาถูก แต่ทางเจ้าของรถอ้างมีเงินเพียง 70,000 บาท เลยหันมายืมเงินที่ป้าอีก 30,000 บาท และจะแบ่งเงินกำไรให้จนหลงเชื่อ ซึ่งพอได้เงินทั้ง 2 คนก็รีบขับรถออกไป โดยที่นำคนขายผ้าขึ้นรถไปด้วย เลยรู้ว่าถูกหลอก จึงได้ไปแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวน สภ.หนองใหญ่ ให้ติดตามตัวคนร้าย

ขณะที่นางสำราญ ผู้เสียหาย ได้พาไปชี้จุดที่นำเงินจำนวน 30,000 บาท ให้ไป และเผยด้วยน้ำตาซึมว่า รู้สึกเสียใจ เงินที่พยายามเก็บสะสมจนครบ อีกสองวันจะนำไปคืนญาติที่ยืมมาหลายเดือนแล้ว แต่ไม่คิดว่าจะมาถูกต้มตุ๋มแบบง่ายๆ เคยดูในข่าวรู้สึกสงสารกับเจ้าของเงิน ไม่คิดว่าจะโดนกับตัวเอง จึงฝากเตือนอย่าเชื่อใจคนแปลกหน้า และขอให้คนร้ายนึกว่าสงสารคนแก่ เอาเงินมาคืน จะไม่เอาเรื่องอะไร