ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ค้ายาเสพติด ผกก.พิปูน อึ้งเขาพระ เอเย่นต์ค้ายาเสพติด แอน เขาพระ

แอน เขาพระ โผล่ออกจากแหล่งกบดาน แค้นลูกพี่ใหญ่ตีท้ายครัวแฟนสาววัย16 ปี

Home / ข่าวทั่วไป / แอน เขาพระ โผล่ออกจากแหล่งกบดาน แค้นลูกพี่ใหญ่ตีท้ายครัวแฟนสาววัย16 ปี

จับ! แอน เขาพระ หลังโผล่ออกจากแหล่งกบดาน หวังเจอหน้าเมียรัก กลับถูกล้อมจับทันควัน

พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้รับรายงานว่าและนายสุวิทย์ มีแก้ว อายุ 37 ปี หรือ แอน เขาพระ ลูกน้องของนายจ่านันท์ สงเคราะห์ หรือ อึ้ง เขาพระ ราชาค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน อ.พิปูน ที่ยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่สามารถหลบหนีไปได้ทั้ง 2 คน แต่แอน เขาพระ ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับตำรวจ เนื่องจากถูกตำรวจยิงได้รับบาดเจ็บ จนเมื่อนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลพิปูน  แอน เขาพระ ผู้ต้องหาได้หลบหนีออกจากโรงพยาบาลพิปูน เมื่อวันที่ 16 ส.ค.61

ต่อมาเมื่อสืบทราบว่า ขณะนี้นายสุวิทย์ ได้แอบลงมาจากภูเขาและหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านไม่มีเลขที่ซอยหน้าโรงเรียนพิปูนสังฆรักษ์ หมู่ 12 ต.เขาพระ อ.พิปูน จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.เชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช รักษาราชการในตำแหน่ง ผกก.พิปูน วางแผนจับกุม

โดย พ.ต.อ.เชาวศิลป์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เฉลิม ยิ่งคง รอง ผกก.สส.สภ.พิปูน พ.ต.ท.อัชฌาส์ อนศรีแก้ว รอง ผกก.ป.สภ.พิปูน พ.ต.ท..พนม บุญช้าง สวป. พ.ต.ฟต.เกรียงไกร ตรีตรง สว.สส. สภ.พิปูน นำกำลังตำรวจ เดินทางไปได้ประสานขอกำลังสนับสนุนจากนายสุเทพ แก้วประดิษฐ์ นายอำเภอพิปูน จ.นครศรีธรรมราช ก่อนทำการสนธิตำรวจและกำลังฝ่ายปกครอง พร้อมหมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง เลขที่ 50/2561 เดินทางไปปิดล้อมบ้านเป้าหมาย และจนสามารถจับกุมนายสุวิทย์ มีแก้ว อายุ 37 ปี หรือ แอน เขาพระ โดยละม่อม ควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผลที่ สภ.พิปูน โดยนายสุวิทย์ หรือ แอน เขาพระ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

พ.ต.อ.เชาวศิลป์ เปิดเผยว่า หลังถูกจับกุมนายสุวิทย์ หรือ แอน เขาพระ ได้อ้างว่าจะให้ความร่วมมือกับตำรวจนำกำลังติดตามจับกุมนายจ่านันท์ สงเคราะห์ หรือ “อึ้ง เขาพระ” เอเย่นต์ค้ายาลูกพี่ใหญ่ ซึ่งอยู่ระหว่างการหลบหนีการจับกุมของตำรวจเช่นกัน นอกจากนี้ยังอ้างว่าจะนำเจ้าหน้าที่ไปเอาอาวุธปืนสงคราม 7 – 8 กระบอกที่ฝังไว้บนภูเขา

พ.ต.อ.เชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พร้อมนายสุเทพ แก้วประดิษฐ์ นายอำเภอพิปูน จึงนำกำลังพร้อมอาวุธปืนครบมือควบคุมตัวนายสุวิทย์ เดินทางขึ้นภูเขาไปยังจุดที่นายสุวิทย์ อ้างว่าฝังอาวุธปืนสงครามเอาไว้ โดยเวลากว่า 3 ชั่วโมง แต่เมื่อไปถึงนายสุวิทย์ กลับอ้างว่า รู้สึกสับสนจำจุดที่ฝังอาวุธสงครามไม่ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้ที่ สภ.พิปูน

ต่อมานายสุวิทย์ ได้อ้างกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกว่าสามารถจำจุดที่ฝังอาวุธปืนสงครามได้แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง จึงสนธิกำลังนำตัวนายสุวิทย์ หรือ “แอน เขาพระ” กลับขึ้นภูเขาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ตนสงสัยว่านายสุวิทย์ หรือ แอน เขาพระ อาจกุเรื่องเพื่อหาทางหลบหนีระหว่างเดินทางขึ้นภูเขา จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายสุวิทย์ ผู้ต้องหา อย่างเข้มงวด หากนายสุวิทย์ ต่อสู้ขัดขืน และพยายามหลบหนีให้จับตายได้ทันที จากนั้นจึงควบคุมตัวเดินทางขึ้นภูเขา เพื่อหาจุดฝังอาวุธปืนสงครามอีกครั้ง แต่สุดท้ายคว้าน้ำเหลวเป็นครั้งที่ 2

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจับกุมนายสุวิทย์ หรือ แอน เขาพระ ในครั้งนี้สืบเนื่องจากภายหลังนายสุวิทย์ หรือ แอน เขาพระ  หลบหนีออกจากโรงพยาบาลพิปูน และเจ้าตัวทราบว่าระหว่างที่หลบหนี นายจ่านันท์ หรืออึ้ง เขาพระ ลูกพี่ใหญ่ที่อยู่ระหว่างการหลบหนีเช่นกัน กลับลอบตีท้ายครัว แอบมีความสัมพันธ์กับแฟนสาววัยเพียง 16 ปี ของตัวเอง

ทำให้นายสุวิทย์ หรือ แอน เขาพระ ยอมออกจากป่าลงมาที่บ้านไม่มีเลขที่ในซอยโรงเรียนพิปูนสังฆรักษ์ หมู่ 12 ต.เขาพระ อ.พิปูน เพื่อหาทางพบกับเมียสาว จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองปิดล้อมจับกุมเอาไว้ได้โดยละม่อม ส่วนนายจ่านันท์ หรือ อึ้งเขาพระ เอเย่นต์ค้ายาเสพติดลูกพี่ของนายสุวิทย์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป