ข้าราชการ นนทบุรี ยิงข้าราชการ

คนร้ายบุกยิงข้าราชการฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล กทม. ดับหน้าบ้าน

Home / ข่าวทั่วไป / คนร้ายบุกยิงข้าราชการฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล กทม. ดับหน้าบ้าน

วันนี้ (8 ต.ค. 61) ร.ต.อ.บุญทัน ทับทัน พนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตภายในหมู่บ้านบัวทอง ซอย 23/6  หมู่ 8 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงรายงานผู้บังบัญชาทราบ พร้อมประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครกู้ภัย เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ จุดเกิดเหตุตรงบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 9/857 เป็นลักษณะบ้านทาวเฮาน์ 2 ชั้น พบศพผู้เสียชีวิตนอนหงายอยู่บนพื้นถนนท้ายรถเก๋งโตโยต้า วีออส ทะเบียน ชส 9228 กทม. ทราบชื่อคือ นางสุภาพ มูลมงคล อายุ 54 ปี เจ้าพนักงานสาธารณสุขชำนาญงาน ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล เขตตลิ่งชัน กทม. ตรวจสอบพบร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด เข้าที่บริเวณขมับด้านซ้ายกระสุนฝังใน นอกจากนี้ยังพบรอยกระสุนปืนที่บริเวณด้านท้ายของรถเก๋ง เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหาวัตถุกระสุนเพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามพยานที่อยู่บ้านติดกับผู้ตายให้การว่า เมื่อช่วงที่เกิดเหตุพยานกำลังตื่นขึ้นมาเพื่อที่จะเปิดประตูบ้านก็ได้ยินเสียงคล้ายคนทะเลาะกัน หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงผู้หญิงตะโกนร้องให้คนช่วย ก่อนที่จะมีเสียงปืนดังขึ้นจำนวน 3 นัด พยานวิ่งออกไปดูสังเกตเห็นคนร้ายที่ลงมือมีลักษณะคล้ายทอม ไว้ผมสั้น อายุประมาณ 50 ปี หลังก่อเหตุเสร็จก็เดินออกไป พยานจะเข้าไปช่วยคนเจ็บคนร้ายหันมาพร้อมอาวุธในมือ ทำให้พยานต้องวิ่งเข้าไปหลบในบ้าน

ด้าน น้องสาวผู้ตาย ให้การว่า คนที่ลงมือยิงพี่สาวน่าจะเป็นสาวทอมที่มาติดพัน เนื่องจากก่อนหน้านี้พี่สาวบ่นให้ฟังว่าสาวทอมคนนี้ชอบมายืมเงินแล้วก็ไม่เคยใช้คืน พอตนทราบเรื่องก็ได้ต่อว่าทอมคนดังกล่าวและมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงแต่ไม่ได้มีการทำร้ายถึงขั้นลงไม้ลงมือ ซึ่งตนไม่คิดว่าทอมจะมาลงมือทำร้ายพี่สาว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการสอบปากคำพยาน ทราบว่าขณะผู้ตายกำลังจะออกจากบ้านเพื่อไปทำงาน หลังจากถอยรถออกจากบ้านแล้วลงมาจะปิดประตูบ้าน คนร้ายที่ดักรออยู่ก็เดินเข้ามาหาก่อนที่จะมีปากเสียงกันแล้วคนร้ายก็ลงมือยิงและหลบหนีไป เบื้องต้นได้ให้ชุดสืบสวนไล่ภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในหมู่บ้าน เพื่อตรวจสอบเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย พร้อมทั้งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป