ข่าวภูมิภาค ทะเลาะวิวาท สี่ล้อแดง

แจ้งข้อหาหนัก!! โชเฟอร์สี่ล้อแดงพร้อมเพื่อนพยายามฆ่า-พกพาอาวุธ

Home / ข่าวทั่วไป / แจ้งข้อหาหนัก!! โชเฟอร์สี่ล้อแดงพร้อมเพื่อนพยายามฆ่า-พกพาอาวุธ

แจ้งข้อหาหนักโชเฟอร์สี่ล้อแดงพร้อมเพื่อนพยายามฆ่า-พกพาอาวุธ เตรียมสรุปสำนวนส่งฟ้อง

ความคืบหน้าคดีที่นายนิพัทธ์ วรสัมปุรณะ 37 ปี เจ้าของเต้นท์รถอุดมโชค ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นำคลิปจากกล้องหน้ารถ เข้าแจ้งความที่ สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ระบุถูกโชเฟอร์สี่ล้อแดงพร้อมกับเพื่อนอีกหนึ่งคน ถืออาวุธมีดลงจากรถวิ่งไล่ทำร้าย ขณะที่นายพันกร แซ่ฉิ่ง 32 ปี และ นายเอกชัย บุญจันทร์ เข้ามอบตัวในวันเดียวกัน อ้างแค่ข่มขู่ ไม่มีเจตนาทำร้าย

ล่าสุดช่วงสายวันนี้ พ.ต.ท.ชาญชัย วังจัง สารวัตรสอบสวน สภ.ช้างเผือก เรียกตัวนายพันกรและนายเอกชัยเข้าสอบปากคำเพิ่มเติมนานกว่า 4 ชั่วโมง ก่อนที่จะแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันพยายามฆ่าและข้อหาพกพาอาวุธไปในที่สาธารณะ คุมตัวพิมพ์ลายนิ้วมือทำประวัติ ก่อนที่จะปล่อยตัวโดยไม่มีประกัน เนื่องจากพิจารณาแล้วหลังเกิดเหตุเข้ามอบตัว ไม่มีเจตนาหลบหนี

พ.ต.ท.ชาญชัย ระบุว่า ผู้ต้องหาทั้งสองปฏิเสธข้อหาพยายามฆ่า ยืนยันว่าไม่ได้ใช้อาวุธมีดทำร้าย แค่ถือออกมาข่มขู่ให้คู่กรณีกลัวและเพื่อป้องกันตัว และไม่ได้ใช้อาวุธมีดฟันแต่ไม่โดน ตามที่ผู้เสียหายกล่าวอ้าง โดยผู้ต้องหาอยู้ระหว่างการหาภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณดังกล่าวมาเป็นหลักฐานประกอบคำให้การ ในส่วนของสำนวนคดีจะรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ก่อนจะสรุปสำนวนส่งฟ้อง คาดว่าภายในสองสัปดาห์ ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับคู่กรณีทั้งสองฝ่าย

ขณะที่นายนิพัทธ์ ผู้เสียหาย ขอให้ตำรวจดำเนินคดีไปตามพยานหลักฐาน ยืนยันไม่ยอมความและไม่มีการเรียกเงินค่าเสียหายเพื่อไกล่เกลี่ยคดี เพราะต้องการให้เป็นบทเรียนกับผู้ที่ก่อเหตุอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย