บุรีรัมย์ ลูกชิ้นยืนกิน

อร่อย ‘ลูกชิ้นยืนกิน’ เมืองบุรีรัมย์ ยอดขายพุ่งช่วงแข่งโมโตจีพี

Home / ข่าวทั่วไป / อร่อย ‘ลูกชิ้นยืนกิน’ เมืองบุรีรัมย์ ยอดขายพุ่งช่วงแข่งโมโตจีพี

ช่วงที่มีการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามที่ 15 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 5-7 ต.ค. ที่ผ่านมา ทำให้เศรษฐกิจในเมืองบุรีรัมย์ คึกคักขึ้น โดยเฉพาะอาหารขึ้นชื่อ เป็นเอกลักษณ์ของบุรีรัมย์อย่าง “ลูกชิ้นยืนกิน” ที่บริเวณหอนาฬิกา ด้านหลังสถานีรถไฟ ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าใช้รถเข็นหรือจักรยานยนต์พ่วงข้าง มาจอดขายลูกชิ้นทอดเรียงรายกันอยู่กว่า 10 ร้าน และก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาอุดหนุนอย่างคึกคัก

โดยเอกลักษณ์ของ “ลูกชิ้นยืนกิน” ต้องยืนกินที่รถเข็น เพื่อให้ได้อรรถรสในการกินที่อร่อย ซึ่งถือว่ามีเพียงจังหวัดเดียวในประเทศไทยหรือแห่งเดียวในโลกก็ว่าได้ ซึ่งนอกจากจะมีเอกลักษณ์การกินที่ไม่เหมือนใครแล้ว ลูกชิ้นทอดของที่นี่ยังมีความนุ่มอร่อย ที่สำคัญน้ำจิ้มก็มีสูตรเฉพาะ ทำจากน้ำมะขามเปียก และมีกลิ่นหอมของพริกทอด ทำให้รสชาติเป็นที่ถูกปากของลูกค้า

ทั้งนี้ นางรุ่งอรุณ ชนะทะเล แม่ค้าขายลูกชิ้นทอดยืนกิน หลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ บอกว่า ช่วงแข่งโมโตจีพี มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มายืนกินลูกชิ้นทอดกันอย่างคึกคัก แถมยังซื้อติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝาก ส่งผลให้มีรายได้วันละ 10,000-20,000 บาท เพิ่มขึ้นจากปกติเท่าตัวที่ขายได้วันละ 5,000-10,000 บาท

ซึ่งลูกค้าหรือนักท่องเที่ยว ที่แวะมาชิม “ลูกชิ้นยืนกิน” ต่างชื่นชอบในความนุ่มของลูกชิ้น และน้ำจิ้มสูตรเด็ด ที่สำคัญ ยืนกินมันได้อารมณ์ชิวๆ กว่าซื้อกลับไปกินที่บ้านเป็นไหนๆ