กระทรวงคมนาคม การบินไทย เครื่องบินออกนอกรันเวย์

กู้ได้แล้ว!! เหตุเที่ยวบินทีจี 679 ไถลออกนอกรันเวย์ เปิดใช้งานตามปกติ

Home / ข่าวทั่วไป / กู้ได้แล้ว!! เหตุเที่ยวบินทีจี 679 ไถลออกนอกรันเวย์ เปิดใช้งานตามปกติ

เจ้าหน้าที่สามารถเคลื่อนย้ายอากาศยานเที่ยวบินที่ ทีจี 679 ทำการบินเส้นทาง กวางโจว – กรุงเทพฯ ที่ประสบเหตุไถลออกนอกรันเวย์ได้แล้ว เปิดใช้งานตามปกติ

กระทรวงคมนาคมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการการเคลื่อนย้ายอากาศยานของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) (บกท.) เที่ยวบินที่ ทีจี 679 ทำการบินเส้นทาง กวางโจว – กรุงเทพฯ ที่ประสบเหตุไถลออกนอกทางวิ่ง (19R A12) ขณะทำการลงจอด ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เนื่องจากฝนตกหนัก สามารถเคลื่อนย้ายอากาศยานแล้วเสร็จ เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น.ซึ่งเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ และสามารถเปิดให้บริการทางวิ่งได้ตามปกติแล้ว

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ขอบคุณทุกฝ่าย ทุกหน่วยงานที่ได้ร่วมมือกันแก้ไขเหตุการณ์อากาศยานของ บกท. จนสามารถเคลื่อนย้ายอากาศยานออกจากจุดเกิดเหตุได้สำเร็จ โดยใช้เวลาในการเคลื่อนย้ายเพียง 4 ชั่วโมง แล้วเสร็จเวลาประมาณ 14.30 น.ซึ่งเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้จากเดิม เวลา 16.00 น.

จากนี้ไป สำนักงานคณะกรรมการสอบสวนอุบัติเหตุและอุบัติการณ์ของอากาศยาน จะเร่งสอบสวนเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุต่อไป รวมทั้งเน้นย้ำการดำเนินการตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินสูงสุดเป็นอันดับแรก เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสารและประชาชน พร้อมเพิ่มความเข้มงวดมาตรการความปลอดภัยในระบบการคมนาคม ภายใต้นโยบาย One Transport For All

ขอบคุณเพจ กระทรวงคมนาคม ,ภาพ จส.100