ข่าวภูมิภาค บิ๊กไบค์ ยกล้อ ยกล้อบิ๊กไบค์

จับแล้ว!! หนุ่มบิ๊กไบค์โชว์ยกล้อบนทางหลวง เผยชอบความแรง

Home / ข่าวทั่วไป / จับแล้ว!! หนุ่มบิ๊กไบค์โชว์ยกล้อบนทางหลวง เผยชอบความแรง

จับแล้วหนุ่มบิ๊กไบค์โชว์ยกล้อบนทางหลวง ขอโทษสังคม สารภาพเสพติดความแรงและคึกคะนอง ตำรวจสองโรงพักคุมตัวส่งฟ้อง

หลังจากที่ไลน์ @191Chiangmai ของกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เผยแพร่คลิปและข้อมูลกลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ขับขี่ด้วยความเร็วสูงและยังยกล้อกลางถนนเป็นเสี่ยงอันตรายกับผู้ใช้รถร่วมถนน บนถนนเชียงใหม่ – เชียงราย พื้นที่รอยต่อระหว่างอำเภอดอยสะเก็ด และ อำเภอสันทราย จ.เชียงใหม่ แถมยังโชว์คลิปในเพจ “BigBike” จนทำให้ชาวเนตต่างวิพากวิจารณ์ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

ล่าสุดตำรวจ สภ.ดอยสะเก็ด เจ้าของท้องที่ที่ปรากฏในคลิปได้แกะรอยต้นต้อคลิปที่มาจากยูทูปจนทราบว่าผู้ขับขี่บิ๊กไบค์รายนี้คือนายราชันย์ ติกะธรรม อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/1 หมู่ 8 ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน มีอาชีพเป็นผู้ดูแลร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดลำพูน จึงส่งเจ้าหน้าที่ไปนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.ดอยสะเก็ด พร้อมกับยึดรถบิ๊กไบค์ ฮอนด้า รุ่น CB 1000 RR สีขาวแดง ทะเบียน 5 กญ 7611 กรุงเทพมหานคร ที่ใช้ขับขี่มาตรวจสอบ

สอบสวนนายราชันย์ ยกมือไหว้ขอโทษสังคมกับพฤติกรรมที่ก่อขึ้นและบอกว่าจะไม่ทำแบบนี้อีก พร้อมสารภาพว่า เป็นผู้ขี่รถบิ๊กไบค์ที่ปรากฏในคลิปจริง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นราว 7 สัปดาห์ก่อน โดยขี่รถมาจากจังหวัดลำพูนเพื่อมารวมกลุ่มบิ๊กไบค์ในจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนจะออกไปขี่เล่นกันเป็นกลุ่มไปบนถนนเชียงใหม่-เชียงราย พร้อมยอมรับว่าขี่รถเร็วและยกล้อจริง พร้อมกับบันทึกภาพจากกล้องติดหมวกกันน๊อค

นายราชันย์ บอกว่า ไม่มีเจตนาแข่งรถหรือแข่งกันยกล้อ แต่ทำไปด้วยความคึกคะนอง เพราะเพิ่งมีบิ๊กไบค์ขี่มาได้เพียง 1 ปี ยังคงชื่นชอบกับความแรงของเครื่องยนต์ขนาด 1,000 ซีซี ที่ผ่านมาจะขับด้วยความเร็วและยกล้อบนทางสาธารณะบ่อยครั้งที่มีโอกาส ส่วนที่บันทึกภาพอัพขึ้นยูทูปเพราะต้องการหารายได้จากยอดวิว ไม่มีเจตนาอื่นมด ส่วนที่มีบางเพจนำคลิปไปโพสต่อและมีการใส่ข้อความเพิ่มเติม ยืนยันไม่ทราบเรื่องและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเพจใด ๆ ทั้งสิ้น

ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.ดอยสะเก็ด แจ้งข้อหาขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือ ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ ก่อนคุมตัวส่งฟ้องศาลแขวงเชียงใหม่ ขขณะที่ตำรวจ สภ.สันทราย เตรียมเข้าอายัดตัวไปดำเนินคดีข้อหาเดียวกัน เนื่องจากปรากฏในคลิปว่านายราชันย์ได้ไปยกล้อในเขต สภ.สันทราย ก่อนไปยกอีกครั้งในเขต สภ.ดอยสะเก็ด