ข่าวภูมิภาค ข่าวสดวันนี้ ยิงเพื่อนบ้าน เบิ้ลเครื่องเสียงดัง

หนุ่มกระหน่ำยิงเพื่อนบ้าน หลังทะเลาะกันสตาร์ตรถเบิ้ลเครื่องเสียงดัง ยังให้การปฏิเสธ

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มกระหน่ำยิงเพื่อนบ้าน หลังทะเลาะกันสตาร์ตรถเบิ้ลเครื่องเสียงดัง ยังให้การปฏิเสธ

ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุกระหน่ำยิงเพื่อนบ้าน เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.สทิงพระ แต่ยังให้การปฏิเสธ พร้อมยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 4 แสนบาท ประกันตัวออกไป

ความคืบหน้าคดีเพื่อนบ้านติดกันทะเลาะกันเรื่องสตาร์ทรถจักรยานยนต์เสียงดังและยิงกันตาย 1 ราย ในพื้นที่หมู่ 4 ต.บ่อดาน อ.สทิงพระ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 9 ต.ค. 2561 โดยมีการก่อเหตุอย่างอุกอาจใช้อาวุธปืน 9 มม.กระหน่ำยิงจนหมดแม็คถึง 2 แม็คซ้อน หลังเกิดเหตุทางพนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับ นายศราวิน ชูสุวรรณ อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาที่ก็เหตุแล้ว

ล่าสุดในวานนี้ (10 ต.ค.) นายศราวิน ชูสุวรรณ อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีนี้ได้แอบเข้ามอบตัวกับพ.ต.อ.เอกรัฐ สวนแสน ผู้กำกับการ สภ.สทิงพระ แล้วและทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำและแจ้งข้อหาให้ทราบ โดยถูกดำเนินคดีดำเนินคดีใน 3 ข้อหา ทั้งฆ่าผู้อื่น ,มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร ,ยิงปืนใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้าน หรือชุมชน

แต่ในชั้นพนักงานสอบสวน นายศราวิน ยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาว่าไม่ได้เป็นคนยิง และได้ยื่นหลักทรัพย์ 4 แสนบาทขอประกันตัว และได้รับอนุญาตให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน แต่หากมีพฤติกรรมเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคดีหรือข่มขู่พยานก็จะถอนประกันตัวทันที

ส่วน นายสุชล ชูมณี อายุ 39 ปี ผู้เสียชีวิต ญาติได้นำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดใหม่ หมู่ 6 ต.บ่อดาน อ.สทิงพระ จ.สงขลา และจะมีพิธีฌาปณกิจศพในวันนี้

และบรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าโดยเฉพาะผู้เป็นแม่ซึ่งยังทำใจไม่ได้บางช่วงได้ไปกอดรูปหน้าศพและนั่งร่ำให้คร่ำครวญถึงลูกชายที่ต้องมาเสียชีวิตอย่างกระทันหันในวันที่กลับมาเยี่ยมบ้านเพื่อรวมญาติในวันทำบุญเดือนสิบเมื่อวานนี้

ในขณะที่ญาติของผู้ตาย (ไม่ขอเผยชื่อ) บอกว่า การที่ผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวออกมาทางญาติเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยเนื่องจากบ้านอยู่ติดกัน แต่ทางพนักงานสอบสวนได้ให้ความมั่นใจว่าจะให้ความเป็นธรรมหากผู้ต้องหามาวนเวียนหรือถูกข่มขู่ก็จะถอนประกันตัวทันที

สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงดึกของเมื่อวันที่ 9 ต.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่นายสุชล ผู้ตายซึ่งเดินทางมาจาก อ.คลองหอยโข่ง เพื่อรวมญาติในงานเดือนสิบ และได้นั่งดื่มกินอยู่หน้าบ้านกับกลุ่มญาติ ได้ถูก นายศราวิน ผู้ต้องหาซึ่งมีบ้านอยู่ติดกันได้ใช้อาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม.จนหมดแม็ค 2 แม็คจนพรุน

โดยมีสาเหตุมาจากพี่สาวนายศราวิน สตาร์ทเครื่องรถจักรยานยนต์และเบิ้ลเครื่องเสียงดัง ทำให้ผู้ตายไม่พอใจคิดว่าถูกเบิ้ลเครื่องใส่ และได้ขว้างแก้วใส่กระทั่งบานปลายจนเกิดเหตุยิงกันขึ้น