ขสมก. ข่าวMono29 ข่าวสดวันนี้ รถเมล์ฟรี วันคล้ายวันสวรรคต ในหลวงรัชกาลที่ 9

แจ้งปิดจราจร! เตรียมจัดงานวันคล้ายวันสวรรคต ในหลวงรัชกาลที่ 9

Home / ข่าวทั่วไป / แจ้งปิดจราจร! เตรียมจัดงานวันคล้ายวันสวรรคต ในหลวงรัชกาลที่ 9

ในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ ขสมก.ได้จัดรถเมล์ฟรีบริการประชาชนที่จะร่วมเดินทางไป ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึก เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ในหลวงรัชกาลที่ 9

ทางองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ได้จัดเดินรถโดยสารให้บริการฟรีสำหรับประชาชนที่จะเดินทางไปร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึก เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ จำนวน 7 เส้นทาง ประกอบด้วย การจัดรถเฉพาะกิจให้บริการฟรี (จอดรับ – ส่งทุกป้าย) จำนวน 6 เส้นทาง ได้แก่ 1.วงเวียนใหญ่ – สนามหลวง จอดรับ – ส่ง บริเวณหน้าหน่วยบัญชาการรักษาดินแดง

2.หมอชิต 2 – สนามหลวงจอดรับ – ส่ง บริเวณใต้สะพานพระปิ่นเกล้า / 3.อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ – สนามหลวง จอดรับ – ส่ง บริเวณใต้สะพานพระปิ่นเกล้า / 4.หัวลำโพง – สนามหลวง จอดรับ – ส่ง บริเวณหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ / 5.สนามศุภชลาศัย – สนามหลวง จอดรับ – ส่ง บริเวณหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ และ 6.สายใต้ใหม่ – สนามหลวง จอดรับ – ส่ง บริเวณหน้ากองสลากเก่า

นอกจากนี้ ยังจัดรถชัตเติ้ลบัสให้บริการฟรี (รับจากจุดจอดรถ – จุดส่ง) 1 เส้นทาง คือ เส้นทาง สนามม้านางเลิ้ง – สนามหลวง จอดรับ – ส่ง บริเวณหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ ทั้งนี้การจัดเดินรถโดยสารทั้ง 7 เส้นทาง เส้นทางละ 10 คัน ให้บริการ ตั้งแต่เวลา 15.00 – 21.00 น. หรือจนกว่าจะส่งประชาชนออกจากพื้นที่หมด

ขณะที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) จะปิดถนนในเส้นทางไปยังพิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึก เช่น ปิดถนนอู่ทองใน จนถึงแยกพระรูป ร. 5 ในวันที่ 12 ต.ค. เวลา 19.00 น. จนเสร็จสิ้นพิธี และจัดให้เดินรถทางเดียว ในถนนราชดำเนินนอก จากแยกสวนมิสกวัน ถึงแยกพระรูป ร.5 เลี้ยวซ้ายไปแยกพล 1 และเลี้ยวขวาไปแยกวัดเบญฯ ในวันที่ 13 ต.ค. ตั้งแต่เวลา 04.00 น. จนเสร็จสิ้นพิธี