คนเมายาบ้า ตำรวจ ยาบ้า ยาเสพติด

นาทีระทึก! ตำรวจรุดจับตัว คนเมายาคุ้มคลั่ง ปืนบ้านทำลายข้าวของ

Home / ข่าวทั่วไป / นาทีระทึก! ตำรวจรุดจับตัว คนเมายาคุ้มคลั่ง ปืนบ้านทำลายข้าวของ

เจ้าหน้าที่เข้าเกลี้ยกล่อมช่วยเหลือ “แบงค์น้ำพุ” หนุ่มติดยาคุ้มคลั่งทำลายข้าวของในบ้าน หลังจากที่สองวันก่อนวิ่งหนีหายเข้าป่า

จากเหตุการณ์ชายอายุ 34 ปี (นายธีรพงศ์ ปานทอง )หรือฉายาที่กลุ่มเพื่อนแรกว่า “แบงค์น้ำพุ” ติดยาจนมีอาการทางประสาทเกิดคุ้มคลั่งทำลายข้าวของในบ้านพักเลขที่ 68 ซอยประทุมชาติภักดี ย่านชุมชนท่าเคียน เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา และโยนมาจากชั้น2พังเสียหาย และผู้เป็นพ่อได้ขอความช่วยเหลือให้ตำรวจมาช่วยจับตัวเพื่อนำส่งโรงพยาบาลแต่ได้วิ่งหลบหนีออกจากบ้านไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณบ่ายโมงวันนี้(12 ต.ค.) ทางตำรวจสภ.หาดใหญ่ได้รับการประสานจากพ่อเพื่อให้ไปช่วยนำตัวลูกชายไปส่งโรงพยาบาลอีกครั้งหลังจากที่กลับมาอยู่ที่บ้านแล้ว ทางตำรวจฝ่ายปราบปราม 2 นาย และหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองควนลังอีก 6 คน จึงเข้าไปยังบ้านเกิดเหตุอีกครั้ง

ก็พบชายคนนี้นั่งถอดเสื้ออยู่บนระเบียงชั้น 2 ของบ้านและอารมณ์ดีกว่าครั้งแรกได้พูดคุยทักทายกับตำรวจ แต่ยังมีอาการสติหลุดควบคุมตัวเองไม่นั่งใช้ผ้าเช็ดเนื้อเช็ดตัวตลอดเวลา บางครั้งก็ลุกขึ้นมาร้องเพลงและร่ายรำที่รั้วริมระเบียง ตำรวจได้ชวนคุยให้ปกติที่สุดเพื่อไม่ให้เครียด สุดท้ายก็ยอมลงมา แต่เป็นการลงมาแบบไม่ปกติเพราะไต่ระเบียงชั้น2ลงมาทางหน้าบ้าน

ซึ่งทั้งตำรวจและหน่วยกู้ชีพก็ต้องถอยฉากออกมาเพื่อความปลอดภัยเพราะไม่แน่ใจว่ายังอยู่ในอาการปกติหรือไม่กลัวว่าจะไปหยิบฉวยไม้ไล่ทำร้ายเหมือนครั้งแรก ก่อนที่ชายคนนี้จะเดินเข้าไปในบ้านและพ่อได้มาช่วยเกลี้ยกล่อมอีกแรงเพื่อให้ไปโรงพยาบาล แต่กว่าจะออกมาได้ก็ต้องลุ้นกันหลายรอบเพราะทีแรกก็เข้าไปใส่กางเกงยีนส์ แต่พอจะออกมาก็กลับเข้าไปอาบน้ำทั้งเกงเกงยีนส์อีกจนเปียกปอน

แต่ในที่สุดทุกอย่างก็จบลงด้วยดีชายคนนี้ยอมเดินออกจากบ้านไปขึ้นรถพยาบาลของหน่วยกู้ชีพแต่ระหว่างที่เดินออกมาตำรวจต้องไปขอถ่ายรูปเซลฟี่คู่กันเพื่อรู้สึกสนุกผ่อนคลายที่สุดไม่ให้ตื่นกลัวตำรวจ

และสามารถพาไปยังโรงพยาบาลหาดใหญ่ให้แพทย์ตรวจอาการได้อย่างปลอดภัย และส่งต่อไปยังโรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์อีกทีเพื่อรักษาอาการ

สำหรับสาเหตุที่ชายคนนี้เกิดอาการหลอนขึ้นมาอีกครั้งแม้จะเพิ่งออกจากโรงพยาบาลมาประมาณ1 สัปดาห์เนื่องจากไม่ยอมกินยาที่แพทย์ให้มาอาการจึงกำเริบ อันมีสาเหตุมาจากเสพยาอย่างหนักจนมีอาการทางประสาท