ข่าวภูมิภาค ข่าวไฟไหม้ ไฟไหม้ ไฟไหม้อู่ทำสีรถ

ไฟไหม้อู่เคาะพ่นสีรถยนต์ เสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท

Home / ข่าวทั่วไป / ไฟไหม้อู่เคาะพ่นสีรถยนต์ เสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท

เกิดเหตุเพลิงไหม้อู่เคาะพ่นสีรถยนต์ เสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท ต้นเพลิงอยู่ที่ห้องอบสี

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 12 ต.ค.61 ร.ต.อ.วีรยุทธ กางกาละ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ หจก.เอ็น.แอล.ออโต้เซอร์วิส (2001) ในซอยสุขุมวิทพัทยา 44 ถนนสุขุมวิท พัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย นายนริศ นิรามัยวงศ์ นอภ.บางละมุง นายรณกิจ เอกะสิงห์ รอง นายกเมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมรถน้ำดับเพลิงหน่วยป้องกันภัยพิบัติทางบกเมืองพัทยา เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียวเปิดเป็นอู่เคาะพ่นสีรถยนต์ พบว่าต้นเพลิงอยู่ที่ห้องอบสี และกำลังลุกลามอย่างรวดเร็ว บรรดาพนักงานของอู่ดังกล่าวต่างพากันเข็นรถยนต์และเก็บทรัพย์สินออกมากันจ้าละหวั่น เจ้าหน้าที่จึงกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกห่าง พร้อมกับระดมฉีดน้ำอยู่นานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

สอบถามนางจงรัก น้อยบัวแก้ว อายุ 63 ปี พี่สาวภรรยาเจ้าของอู่ เล่าให้ฟังว่า ขณะดูแลหลานชายวัย 4 ขวบ อยู่บนห้องนอนซึ่งต่อเติมเป็นชั้นลอยภายในอู่ จู่ๆ ได้ยินเสียงคนงานตะโกนบอกว่าไฟไหม้ พอออกมาดูพบว่ามีกลุ่มควันและเปลวเพลิงพวยพุ่งออกมาจากห้องอบสี จึงรีบอุ้มหลานวิ่งหนีตายออกมา ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ยังไม่ทราบแน่ชัด

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า จากการสอบปากคำเจ้าของอู่สันนิษฐานในเบื้องต้นว่าสาเหตุของเพลิงไหม้น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนค่าเสียหายคาดว่าไม่น่าจะต่ำกว่า 1 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ภายหลังจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 2 (ชลบุรี) เพื่อให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แน่ชัดอีกครั้ง