ข่าวภูมิภาค แกล้งรุ่นน้อง แกล้งเด็ก

เด็ก 8 รายที่ทำร้ายรุ่นน้องเครียดจัด ญาติวอนสังคมให้อภัย

Home / ข่าวทั่วไป / เด็ก 8 รายที่ทำร้ายรุ่นน้องเครียดจัด ญาติวอนสังคมให้อภัย

เครียดหนัก!!เด็ก 8 รายที่ทำร้ายรุ่นน้องเครียดจัด ญาติวอนสังคมให้อภัย – ย่าเด็ก ป.4 ยันดำเนินคดีถึงที่สุด เพราะรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

วันที่ 12 ต.ค.61 เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพะเยา เข้าพบญาติของเด็กนักเรียนที่ถูกรุ่นพี่ทำร้ายร่างกาย ในพื้นที่ตำบลดงสุวรรณ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา โดยจากการเข้าไปยังบ้านของเด็กที่ถูกทำร้ายพบเพียงย่าของเด็กและพี่ชาย ที่อยู่ภายในบริเวณบ้าน ส่วนเด็กหญิงที่ถูกทำร้ายได้เดินทางออกไปข้างนอกเพื่อไปทำธุระกับพ่อและแม่ และไม่ได้อาศัยอยู่ภายในบ้านดังกล่าว

โดยเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพะเยา ระบุว่า ได้เข้ามาติดตามดูแลสภาพจิตใจของทั้งสองฝ่าย เนื่องจากในขณะนี้ทราบว่าสภาพจิตใจค่อนข้างที่จะแย่ จึงได้เดินทางมาเพื่อที่จะให้การช่วยเหลือ หากเด็กต้องการที่จะไปพักผ่อนสภาพจิตใจ ทางบ้านพักเด็กและครอบครัวจะดำเนินอำนวยความสะดวกให้ ทั้งสองฝ่าย ซึ่งจากการเข้าพื้นที่พบว่า เด็กฝ่ายที่ทำร้ายทั้ง 8 คน ไม่มีใครอยู่บ้าน ซึ่งเพื่อนบ้านระบุหลังเกิดเรื่อง ในหมู่บ้านก็เกิดอาการเครียดทั้งหมด เด็กทั้ง 8 ก็ไม่รู้เดินทางไปไหน ทั้งหมดปิดบ้านและออกไปข้างนอกหมด

ขณะที่ญาติ ที่อยู่บ้านใกล้เด็กผู้ถูกกระทำ ระบุว่า เด็กคนดังกล่าว ค่อนข้างที่จะไม่เหมือนเด็กทั่วไป และไม่ค่อยพูด นิสัยที่จะไปทำร้ายใครนั้นไม่มี แต่ก็จะเป็นเด็กที่เที่ยวเล่นทั่วไปในหมู่บ้าน โดยที่รักของบรรดาญาติๆ

นางสุนา มหายศ ย่าของเด็กหญิง ผู้ถูกทำร้าย ทางครอบครัวก็จะดำเนินการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เนื่องจาก การกระทำของเด็กดังกล่าวรุนแรงจนเกินไป ซึ่งครอบครัวไม่สามารถรับได้

ขณะที่ญาติรายหนึ่งของเด็กรุ่นพี่ที่ทำร้ายร่างกายน้อง ป.4 วอนขอให้สังคมให้อภัยกับน้องๆทั้ง 8 คน เพราะถึงอย่างไรก็ยังเป็นเด็กอยู่ แต่ก็ยอมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยินยอมในการที่จะทำตามคำเรียกร้องในการเยียวยากับเหตุการณ์ดังกล่าว