ข่าวคนนนท์ จัดระเบียบทางเท้า รุกล้ำทางเท้า ร้านค้า เทษบาลนครนนท์

‘เทศบาลนครนนท์’ ลุยจัดระเบียบร้านค้ารุกล้ำทางเท้า ตั้งของขายแบบไม่เกรงใจ

Home / ข่าวทั่วไป / ‘เทศบาลนครนนท์’ ลุยจัดระเบียบร้านค้ารุกล้ำทางเท้า ตั้งของขายแบบไม่เกรงใจ

เทศบาลนครนนท์ ลุยจัดระเบียบร้านค้าในพื้นที่หมู่บ้านประชานิเวศน์ 3 หลังมีการรุกล้ำตั้งร้านขายของบนทางเท้าลามมายันริมถนน

ปัญหาการตั้งสิ่งขีดขวางทั้งบนทางเท้า จนลามมาถึงริมถนนของบรรดาร้านค้าต่างๆ กระทบถึงผู้ที่สัญจรผ่านไปมาบางหลายต้องเสี่ยงเดินกลางถนนเนื่องจากไม่มีทางให้สัญจร ซึ่งเป็นปัญหาที่อยู่คู่กับสังคมไทยมานานนม แม้จะมีการจัดระเบียบกันไปบ้างบางส่วนแต่สุดท้ายร้านค้าที่อาศัยที่ดังกล่าว ซึ่งเป็นทางสาธารณะก็นำสิ่งของมาตั้งแบบเดิม จนชาวบ้านต่างเอือยระอาไปตามๆกัน

ล่าสุดทางเพจชื่อดัง ‘ข่าวคนนนท์’ ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงประเด็นดังกล่าวในพื้นที่ หมู่ประชานิเวศน์ 3 อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยมีข้อความระบุว่า “ตามที่ปชช.จำนวนมากร้องเรียนกันมาตลอด เพราะมีการค้าขายลุกล้ำบนทางเท้าและบนถนนสาธารณะและมีการจอดรถริมถนนตลอดทางมานมนานกาเล ซึ่งกระทบต่อการสัญจรและการจราจรเป็นอย่างมาก ก็ขอขอบคุณ #เทศบาลนครนนทบุรี และขอให้การแก้ไขนี้ มั่นคงและยั่งยืนถาวรตลอดไปเช่นเดียวกับการ แก้ไข #ตำนานตลาดนนท์ #ตำนานตลาดพิชัย #ตำนานตลาดท่าน้ำปากเกร็ด ที่แม้จะมีแจ้งว่ายังมีการฝ่าฝืนอยู่บ้าง แต่…ก็มีรายงานว่า จนท.ได้เข้าไปกวดขันกันอยู่ตลอด ปชช.จำนวนมากก็ฝากก็ขอบคุณด้วยจ้า”

อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 10 ต.ค. ที่ผ่านมา ฝ่ายรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคง เทศบาลนครนนทบุรี ออกตรวจและดำเนินการจัดระเบียบ การตั้งวางและการจำหน่ายสินค้าบนถนนหรือทางสาธารณประชานิเวศน์3 โดยให้ผู้ละเมิดดำเนินการเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่ถนนหรือทางสาธารณะทันที

ขอบคุณ ข่าวคนนนท์