Bearbrick ขโมยของ ขโมยตุ๊กตา ข่าวภูมิภาค

โจรสาวแสบ!! ย่องลักตุ๊กตา ‘Bearbrick’ ราคากว่า 2 หมื่นบาท

Home / ข่าวทั่วไป / โจรสาวแสบ!! ย่องลักตุ๊กตา ‘Bearbrick’ ราคากว่า 2 หมื่นบาท

คนร้ายย่องเงียบเข้าร้านกาแฟ ก่อนฉกตุ๊กตา ‘Bearbrick’ มูลค่ากว่า 20,000 บาท ก่อนหลบหนีลอยนวล

เมื่อวันที่ 12 ต.ค.61 ที่ร้าน 234 คาเฟ่แอนด์แกเลอรี่ หมู่ 3 ถนนเลียบคลองประปา ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบ นายนนท์ธนวรรต ณ น่าน อายุ 33 ปี เจ้าของร้านดังกล่าว หลังได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ภายในร้าน เป็นตุ๊กตา Bearbrick มูลค่า 20,000 บาท ตุ๊กตาแม็กเน็ต น้ำเชื่อมไซรัป และตาชั่งกาแฟราคา 1,000 บาท เหตุเกิดเมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 12 ต.ค.61 โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน

ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายได้เมื่อเวลา 06.42 น.วันที่ 12 ต.ค.61 เป็นหญิงขับจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นฟีโน่ สีชมพู ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดที่ด้านหน้าร้าน จากนั้นได้หยิบถุงผ้าออกมาจากรถและเดินไปที่ด้านประตูหลังร้าน หายเข้าไปสักพักก่อนออกเดินมาที่ด้านหน้าประตูทางเข้าร้าน กล้องตัวที่ 2 สามารถจับภาพคนร้ายได้ชัดเจนสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำตาล สวมกางเกงยีนส์ สะพานกระเป๋าเงินและกระเป๋าผ้า เข้ามาเดินสำรวจภายในร้าน จนถึงหน้าตู้โชว์ตุ๊กตา และเดินเข้าไปที่ด้านหลังเคาท์เตอร์ สำรวจห้องเก็บของ และกระเป๋าเงินของคนงานในร้าน คนร้ายได้หยิบขวดน้ำเชื่อมไซรัปไป 1 ขวด และเดินออกไปที่หน้าตู้โชว์ ลากเด้าอี้มาหยิบตุ๊กตา และตาชั่งใส่กระเป๋าออกจากน้านไป เป็นช่วงที่คนงานชายเดินเข้ามาจากด้านหลังร้านและมีการพูดคุยกันก่อนคนร้ายจะเดินไปขึ้นรถจยย.และขับหลบหนีไป

จากการสอบถาม นายนนท์ธนวรรต ณ น่าน เจ้าของร้านผู้เสียหาย ทราบว่าเมื่อช่วงเช้าเด็กในร้านหาเครื่องชั่งการแฟไม่เจอ จึงโทรบอกตน ซึ่งตนจึงเข้ามาหาในร้านแต่หาไม่เจอ พอดีกับที่พี่ชายซึ่งเป็นเจ้าของตุ๊กตา Bearbrick ได้เขามาที่ร้านสังเกตุเห็นว่าตุ๊กตาที่ตั้งอยู่บนตู้โชว์หายไป จึงได้สอบถามตน ตนจึงไปตรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่ามีผู้หญิงขับรถจยย.เข้ามาจอดที่ด้านหน้าร้าน

จากนั้นได้เดินเข้ามาในร้านสำรวจว่ามีคนอยู่หรือไม่และหยิบของในร้านใส่ถุงผ้าที่เตรียมไว้ไป ตอนที่คนร้ายเข้ามาในร้านเป็นช่วงเดียวกับที่เด็กเปิดร้านแล้วไปเข้าห้องน้ำโดยไม่ได้ล็อคประตู ตนเสียดายตุ๊กตามากเพราะเป็นของสะสมของพี่ชาย ที่มีแค่ 20 ตัวในประเทศไทย อยากได้คืน และอยากฝากเตือนคนที่มีร้านค้าเมื่อไม่มีคนเฝ้าร้านหรือไปทำธุระ ควรจะล็อคประตู ไม่ควรชะล่าใจ

เบื้องต้นผู้เสียหายได้เดินทางเข้าแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.ปากเกร็ด พร้อมทั้งนำภาพจากกล้องวงจรปิดมอบไว้เป็นหลักฐาน ฝาก ปชส.หากมีใครที่นำตุ๊กตาลักษณะตามรูปภาพไปขาย กรุณาติดต่อ สภ.ปากเกร็ด เพราะน่าจะเป็นทรัพย์สินที่ร้าน เนื่องจากมีจำนวนไม่มากในประเทศไทย