กรุงเทพมหานคร ไฟไหม้ ไฟไหม้โรงงานผลิตน้ำหอม

รองผู้ว่าฯกทม. ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตน้ำหอม

Home / ข่าวทั่วไป / รองผู้ว่าฯกทม. ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตน้ำหอม

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่สถานที่เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตน้ำหอมในพื้นที่เขตราษฎร์บูรณะ

วันนี้ (13 ต.ค.61) นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่สถานที่เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตน้ำหอมในพื้นที่เขตราษฎร์บูรณะ โดยมี นายธนาชิต ชูติกาญจน์ ผู้อำนวยการเขตราษฎร์บูรณะ และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องร่วมให้ข้อมูล ณ บริเวณโรงงานผลิตน้ำหอม บริษัท บัตเตอร์ฟลาย แลบบอราทอรี่ส์ จำกัด

ทั้งนี้ เบื้องต้นพบว่า เมื่อเวลา 18.23 น. ของวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงงานผลิตน้ำหอม บริษัท บัตเตอร์ฟลาย แลบบอราทอรี่ส์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 21/2 ถนนประชาอุทิศ ซอยประชาอุทิศ 20 เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร ลักษณะที่เกิดเหตุเป็นอาคารโครงสร้างเหล็กชั้นเดียวหลังคาเมทัลชีท โดยจากการตรวจสอบพบว่าสารเคมีชื่อฟอร์มาลดีไฮด์และโปตัสเซียมเปอร์แมงกาเนต ถูกผสมกันโดยไม่ได้สัดส่วนจึงทำให้เกิดรั่วไหลฟุ้งกระจาย

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงทุ่งครุ สถานีดับเพลิงบางขุนเทียน สถานีดับเพลิงบางขุนนนท์ ได้ทำการเก็บกู้ในส่วนสารเคมีที่บรรจุอยู่ในถัง ส่วนสารเคมีที่อยู่บนพื้นได้นำทรายมากลบไว้ และล็อคประตูของห้องเก็บสารเคมี จากนั้นดำเนินการกั้นพื้นที่ในระยะรัศมี 50 เมตร พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนโดยรอบรับทราบและเข้าใจ เพื่อรอหน่วยงานที่เกี่ยวของเข้าดำเนินการต่อไป

สำหรับที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย คือ 1. เพศหญิง อายุ 48 ปี มีอาการเวียนศีรษะ ปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุไม่ต้องการไปโรงพยาบาล และ 2. ดร.นิติภัทร นิติพงษสกุล เป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครได้รับบาดเจ็บเนื่องจากสูดดมไอสารเคมีเข้าไปทำให้มีอาการแน่นหน้าอก อาสาสมัครจึงได้นำส่งโรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา