เชียงใหม่ แข่งรถกลางถนน

ระทึก! คลิปเก๋งซิ่งแข่งรถกันบนทางหลวง ก่อนเสียหลักพุ่งข้ามเกาะ

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึก! คลิปเก๋งซิ่งแข่งรถกันบนทางหลวง ก่อนเสียหลักพุ่งข้ามเกาะ

ผู้ใช้รถบนทางหลวงหมายเลข 11 หรือ ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง นำคลิปภาพจากกล้องติดหน้ารถ ออกมาเผยแพร่ในโลกโซเชียล โดยเป็นคลิปเหตุการณ์ขณะรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีเหลือง ทะเบียน ขม 6403 เชียงใหม่ ขับมาด้วยความเร็วแข่งกับรถอีกคันหนึ่ง มุ่งหน้ามาจากแยกข่วงสิงห์ ไปยังแยกเทพปัญญา อ.เมืองเชียงใหม่

ทั้งนี้ ภายในคลิปวีดีโอจะเห็นรถเก๋งสองคันขับแข่งกันมา ก่อนที่รถเก๋งซีวิคสีเหลือง จะเร่งเครื่องแซงปาดหน้าคันด้านหน้า แต่ปรากฏว่าเกิดเสียหลัก ควบคุมรถไม่ได้ จนรถหมุน ปีนข้ามเกาะกลางถนน ไปยังฝั่งตรงข้ามวิทยาลัยโปลิเทคนิคลานนา โชคดีที่ฝั่งตรงข้ามไม่มีรถขับสวนมา โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณตี 1 ของวันนี้ (14 ต.ค. 61)

หลังเกิดเหตุผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Jor  Chaingmai ได้นำคลิปนี้ออกมาโพสต์ในห้องโซเชียล กลุ่มจังหวัดเชียงใหม่ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ส่วนใหญ่ตำหนิพฤติกรรมการขับรถที่เสี่ยงเกิดอันตรายกับคนอื่น พร้อมให้ข้อมูลด้วยว่า ในช่วงดึกถนนสายนี้มักถูกใช้เป็นสนามประลองความเร็วแข่งรถกันเป็นประจำ ขอให้ตำรวจเข้ามาตรวจสอบและดำเนินการในเรื่องนี้ เพื่อป้องกันก่อนที่จะเกิดอันตรายและความสูญเสียกับผู้ใช้ถนนที่ไม่เกี่ยวข้อง

ขณะที่ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งให้ตำรวจท้องที่ตรวจสอบเหตุการณ์ตามคลิปดังกล่าวแล้ว ระบุหากเข้าข่ายผิดกฎหมายใด จะเรียกตัวผู้ขับขี่มาสอบสวนดำเนินคดี