ถักเปีย ทำร้ายร่างกาย เด็ก

คืบปมดราม่า เด็ก ม.2 ถักเปียทำร้ายรุ่นน้อง ป.4 ทั้งสองฝ่ายยอมยุติปัญหาแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / คืบปมดราม่า เด็ก ม.2 ถักเปียทำร้ายรุ่นน้อง ป.4 ทั้งสองฝ่ายยอมยุติปัญหาแล้ว

กรณีเด็ก ม.2 ถักเปียทำร้ายรุ่นน้อง ป.4 ทั้งสองฝ่ายยอมยุติปัญหาแล้ว โรงเรียนเพิ่มมาตรการเข้มงวดเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย

วันที่ 14 ต.ค.61 ดาบตำรวจอุดม บานเย็น นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดงสุวรรณ ประธานศูนย์อำนวยการยุติธรรมชุมชนตำบลดงสุวรรณ ฝ่ายปกครองท้องที่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่คุ้มครองสิทธิเด็ก เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพะเยา เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษาเขตพะเยา 1 กรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านดง ผู้ปกครองทั้งสองฝ่าย เข้าทำการเจรจาหารือกันที่องค์การบริหารส่วนตำบลดงสุวรรณ กรณีเด็กรุ่นพี่ทำร้ายรุ่นน้อง เพื่อยุติปัญหาข้อขัดแย้งดังกล่าว หลังเกิดกรณีรุ่นพี่ทำร้ายรุ่นน้อง เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

ล่าสุด ทั้งสองฝ่ายได้เข้าเจรจากัน เพื่อลดปัญหาข้อขัดแย้งดังกล่าว และหามาตรการแนวทางที่จะทำการเยียวยาสภาพจิตใจของผู้ถูกกระทำและผู้กระทำ ซึ่งขณะนี้ทั้งสองฝ่ายก็ได้ทำการตกลงกันเป็นไปด้วยดี ซึ่งผู้ปกครองผู้ที่ได้รับความเสียหายก็ไม่ได้ติดใจที่เอาความต่อไป และได้กำชับให้ทางโรงเรียนเพิ่มมาตรการดูแลเด็กให้ใกล้ชิดและเข้มงวดเพิ่มมากขึ้นเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นอีก

โดยดาบตำรวจอุดม ระบุว่า กรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นทางศูนย์อำนวยการยุติธรรมชุมชน ได้ทำการเรียกหน่วยงานหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าเจรจาหาข้อยุติ ซึ่งเป็นการไกล่เกลี่ยกันโดยชุมชน ซึ่งทั้งสองฝ่ายก็ตกลงกันด้วยดี โดยต่อไปทางพื้นที่ก็จะมีการร่างกฎระเบียบชุมชน รวมทั้งโรงเรียน หากมีการกระทำผิดขึ้นมาก็จะมีมาตรการในการดำเนินการที่รัดกุมขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นอีก โดยในสัปดาห์ก็จะมีการนัดหมายที่จะทำการดำเนินการดังกล่าว สำหรับในช่วงนี้ทางเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมก็จะมีขั้นตอนในการดูแลเด็กที่เกี่ยวข้องดังกล่าว โดยการเข้าทำการวิเคราะห์เด็กเพื่อหาข้อมูลในเชิงลึกของเด็กแต่ละคนและแนวทางแก้ไขปัญหาต่อไป