ข่าวภูมิภาค จอมปลวก รับจ้างโค่นจอมปลวก อาถรรพ์

ผู้ช่วยสัปเหร่อ วัย 69 ปี รับจ้างโค่นจอมปลวกโดนทับดับ

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ช่วยสัปเหร่อ วัย 69 ปี รับจ้างโค่นจอมปลวกโดนทับดับ

ผู้ช่วยสัปเหร่อ วัย 69 ปี รับจ้างโค่นจอมปลวกโดนทับจนเสียชีวิต เพื่อนเผยผู้ตายไม่ได้ขอเจ้าที่เจ้าทาง

วันที่ 15 ต.ค. 61 เสียงร่ำลืออาถรรพ์หรือบางคนว่าเป็นอุบัติเหตุเกิดจากความประมาท หลังนายบุญมี รัตนะชัยเจริญ อายุ 69 ปี ผู้ช่วยสัปเหร่อ วัดสระเกษ ไดรับจ้างทำการ โค่นจอมปลวกที่บริเวณบ้านนางประยูร ประทุมวัน อายุ 68ปี บ้านเลขที่ 20/1หมู่ 6 ตำบลไชยภูมิ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง และเกิดเหตุโดนจอมปลวกขนาดใหญ่กว้างประมาณ 2 เมตร สูงประมาณ 3 เมตรหักโค่นทับเสียชีวิต และยังมีเสียงร่ำลือว่ามีคนพบผู้หญิงนุ่งขาวห่มขาวบริเวณจอมปลวกแห่งนั้น

ด้านนายสุเทพ เพ็ชรุจุ อายุ 65 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิตที่รับงานจ้างขุดจอมปลวกที่ไปด้วยกันแล้วเกิดอุบัติเหตุเล่าให้ฟังว่า เมื่อวานที่ผ่านมา ตนเองพร้อมนายบุญมี ผู้เสียชีวิตที่เป็นผู้ช่วยสัปเหร่อ ได้รับงานขุดจอมปลวกที่บ้านหลังเกิดเหตุที่จำนวนเงิน 300 บาท โดยที่ผ่านมานั้นก็ได้ทำการรับจ้างหักโค่นจอมปลวกมาตลอด และครั้งนี้จอมปลวกมันขนาดใหญ่มากขณะที่ช่วยกันขุดอยู่ได้ทำการบอกเล่าเจ้าที่เจ้าทางจอมปลวก แต่นายบุญมีผู้เสียชีวิตนั้นไม่ได้บอกโดยขณะเกิดเหตุนั้นตนเองได้เดินออกมาปัสสาวะและได้ยินเสียหักโค่นหันไปดูพบว่าเพื่อนโดนจอมปลวกทับและได้เรียกกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลไชโยและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนความเชื่อนั้นคาดว่าเป็นอุบัติเหตุมากกว่าไม่ค่อยเชื่อสิ่งลี้ลับเพราะทำการหักโค่นมาหลายที่แล้ว

ส่วนนางประยูร ประทุมวัน เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุเล่าว่าจอมปลวกดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นมานานกว่า 10 ปีแล้วและอยู่ข้างรั้วบ้านด้านหน้าบันไดทางขึ้นลงบ้านจึงอยากเอาออกโดยออกปากจ้างนายบุญมีผู้เสียชีวิต และนายสุเทพเป็นจำนวนเงิน 300 บาท และเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นนั้นรู้สึกหวาดกลัวและเครียดมากหวั่นอาถรรพ์และจะทำพิธีนำพระมาอัญเชิญวิญญาณของนายบุญมี และจะปล่อยจอมปลวกไว้อย่างนั้นจะไม่ทำการขุดโค่นอีก

ทางด้านนางสาวสุมาลี แซ่บ่าง อายุ 64ปี น้องสาวนายบุญมีผู้เสียชีวิต เล่าให้ฟังว่าส่วนตัวเองนั้นเชื่อว่าเป็นสิ่งลี้ลับของจอมปลวกขนาดใหญ่ โดยพี่ชายก็รับจ้างโค่นจอมปลวกมาหลายครั้งแล้ว แต่ครั้งนี้เป็นจอมปลวกขนาดใหญ่มาก จึงคิดว่าเป็นสิ่งลี้ลับที่ทำให้หักโค่นทับร่างพี่ชายเสียชีวิตโดยมีลางบอกเหตุพี่ชายมาบอกขอเงินเป็นครั้งสุดท้ายบอกว่าจะนำไปกินก๋วยเตี๋ยวก่อนออกไปขุดจอมปลวกแล้วเสียชีวิต

ด้านนายสมบัติ อนันทสุข อายุ 52ปี ทางญาติเล่าว่ามีเสียงร่ำลือว่าทางลูกเขยของนางประยูรนั้นเคยเห็นผู้หญิงนุ่งขาวห่มขาวออกมายืนที่จอมปลวกอยู่เป็นประจำ ทำให้มีความเชื่อในสิ่งลี้ลับแต่อย่างไรก็ดีมีหลายคนเชื่อว่าเกิดจากอุบัติเหตุความประมาท ยังคงเป็นการหาคำตอบในสิ่งที่นายบุญมี ผู้ช่วยสัปเหร่อโดนจอมปลวกทับตายต่อไป