ตลาดนัด ตลาดหัวมุม ทางด่วน

กทพ.เตรียมรื้อตลาดหัวมุมเกษตร-นวมินทร์ สร้างทางด่วน

Home / ข่าวทั่วไป / กทพ.เตรียมรื้อตลาดหัวมุมเกษตร-นวมินทร์ สร้างทางด่วน

ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย สั่งติดป้ายเตรียมส่งคืนพื้นที่ตลาดนัดหัวมุม บริเวณถนนเกษตร-นวมินทร์ เพื่อก่อสร้างทางด่วน หลังพบยังเปิดให้บริการ แม้จะยกเลิกสัญญาไปแล้ว

นายสุชาติ ชลศักดิ์พิพัฒน์ ผู้ว่าการ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ฝ่ายกรรมสิทธิ์ที่ดินไปติดประกาศบริเวณตลาดหัวมุมบริเวณถนนเกษตร-นวมินทร์ เพื่อให้รับทราบว่า พื้นที่บริเวณดังกล่าวเป็นกรรมสิทธิ์ของ กทพ. ที่จะก่อสร้างโครงการทางด่วนสายเหนือขั้นที่ 2 ตอน N 2 ช่วงวงแหวนตะวันออก-เกษตร หลังยังพบว่า เจ้าของตลาดยังเปิดให้บริการ พร้อมเรียกเก็บค่าเช่าแผงปีละกว่า 140 ล้านบาท โดยยืนยันว่า ได้ยกเลิกสัญญาเช่าพื้นที่ดังกล่าวกับเอกชนไปเมื่อปลายปี 2560 และไม่มีการเรียกเก็บค่าเช่า

ด้านนายสุทธิศักดิ์ วรรธนวินิจ รองผู้ว่าการ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ฝ่ายกฎหมายและกรรมสิทธิ์ที่ดิน ระบุว่า พื้นที่ตลาดหัวมุมมีประมาณ 100 ไร่ ซึ่งได้ยกเลิกสัญญาเช่าไปแล้ว หลังให้เช่ามา 2-3 ปี โดยก่อนหน้านี้ นำพื้นที่ก่อสร้างทางด่วน มาให้เช่าเป็นตลาด เนื่องจากโครงการก่อสร้าง ถูกชะลอออกไป จึงนำมาสร้างรายได้ ระหว่างรอความชัดเจน

รายงานข่าวจาก กทพ. ระบุว่า ก่อนหน้านี้ ได้มีการปล่อยเช่าที่บริเวณดังกล่าว พร้อมคิดค่าเช่าปีละ 17-18 ล้านบาท แต่หลังจากนี้ การทางฯ จะเข้าไปดำเนินการจัดการพื้นที่ดังกล่าวให้เร็วที่สุด เพื่อสอดรับกับแผนประมูลที่คาดว่าจะอยู่ช่วงปลายปี 2562 และก่อสร้างภายในไตรมาสแรกของปี 2563