งานวิ่ง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา วิ่งการกุศล

ผอ.รพ.บูรพา ขอโทษงานวิ่งการกุศลไร้มาตรฐาน หลังถูกวิจารณ์หนักปมน้ำดื่ม

Home / ข่าวทั่วไป / ผอ.รพ.บูรพา ขอโทษงานวิ่งการกุศลไร้มาตรฐาน หลังถูกวิจารณ์หนักปมน้ำดื่ม

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ขอโทษประชาชนที่เข้าร่วมงานวิ่งการกุศล เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ หลังถูกวิจารณ์อย่างหนัก ไม่มีความพร้อมเรื่องน้ำดื่ม

เป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ สำหรับการจัดงานวิ่งการกุศล Charity Chonburi marathon เมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อหาทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลมหาวิทยาบูรพา โดยมีพันธมิตรในการจัดงาน ประกอบด้วย โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ชมรมเดิน-วิ่ง สวนหลวง ร.9 ชลบุรี สโมสรไลออนส์ ชลบุรี บางแสน และสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชลบุรี ซึ่งภายในงานมีนักวิ่งกว่า 10,000 แต่เกิดปัญหาน้ำดื่มไม่เพียงพอ และบางคนต้องใช้มือรองน้ำกิน

ล่าสุด นายแพทย์สุริยา โปร่งน้ำใส ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาบูรพา ออกมาแถลงข่าวเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ว่า เนื่องจากทางโรงพยาบาลขาดอุปกรณ์ทางการแพทย์เป็นจำนวนมาก ประกอบกับมีผู้จัดการวิ่งท้องถิ่นแห่งหนึ่ง มาเสนอโครงการดังกล่าวให้กับทางโรงพยาบาล ทางโรงพยาบาลก็ยินดีที่จะร่วมโครงการ เพื่อหาเงินมาซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ แต่ไม่ทราบเลยว่าผู้จัดการวิ่งไม่มีความพร้อม ในการดูแลคนเป็นจำนวนมาก และการจัดการที่ไม่ดีพอ

ซึ่งสร้างความเสื่อมเสียให้กับทางโรงพยาบาลเป็นอย่างมาก ทางโรงพยาบาลจึงขอโทษประชาชน ที่มาร่วมวิ่งในงานดังกล่าว เพราะทางโรงพยาบาลไม่มีเจตนา และไม่ทราบคุณสมบัติของผู้จัดว่า ไม่เหมาะสมกับการจัดงานใหญ่แบบนี้ ส่วนรายได้จากงานวิ่ง ทางโรงพยาบาลยังไม่ได้รับเงินจากผู้จัดงาน เพื่อมาซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์แต่อย่างใด

ด้าน นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ในวันนี้ (16 ตุลาคม) จะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการจัดงานวิ่งการกุศล มาร่วมพูดคุยสอบถามข้อเท็จจริง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก เนื่องจากการจัดงานวิ่ง สิ่งสำคัญคือความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม