ขนส่ง คนขับรถทัวร์ทิ้งผู้โดยสาร รถทัวร์

ขนส่งฯ สั่งพักใบขับขี่คนขับรถทัวร์ ปล่อยยาย-หลานลงที่เปลี่ยว

Home / ข่าวทั่วไป / ขนส่งฯ สั่งพักใบขับขี่คนขับรถทัวร์ ปล่อยยาย-หลานลงที่เปลี่ยว

ขนส่งจังหวัดระยอง สั่งพักใบอนุญาตขับขี่คนขับรถทัวร์ สายนครพนม-ระยอง 30 วัน พร้อมปรับบริษัทเจ้าของรถ 1 หมื่นบาท หลังปล่อยผู้โดยสารยาย-หลาน ลงในที่เปลี่ยว

นายชาติชาย มัฆวิมาลย์ ขนส่งจังหวัดระยอง เชิญนายจำนงค์ คำบุญมี และนายธีรวัฒน์ คำบุญมี สองพนักงานขับรถทัวร์ สายนครพนม-ระยอง  ตัวแทนจากบริษัทชาญทัวร์ รวมทั้งนางจันทร์หอม ศรีรักษา และนางสาวรัชนีกร ศรีรักษา ผู้โดยสาร ซึ่งถูกคนขับรถทัวร์ปล่อยลงในที่เปลี่ยว ระหว่างเดินทางมาพร้อมกับเด็กวัย 3 ขวบ 1 คน และ 1 ขวบอีก 1 คน เมื่อคืนวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา เข้าเจรจาตกลงกัน

โดยฝ่ายพนักงานขับรถทัวร์ ได้ยอมรับผิด พร้อมอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้โดยสารขอลงในจุดที่จะมีคนมารับ แต่ปรากฏว่า กว่าอีกฝ่ายจะสื่อสารกันรู้เรื่อง รถก็เลยพิกัดมาแล้ว พอผู้โดยสารเห็นว่ารถเลยมา จึงขอลงตรงหน้าบริษัทใหญ่ที่มีแสงไฟส่องสว่าง แต่ด้วยความที่ถนนบริเวณนั้นมีการก่อสร้างมากมาย ประกอบกับค่อนข้างมืด ทำให้ขับรถเลยหน้าบริษัทมาประมาณ 500 เมตร ก่อนที่ผู้โดยสารจะขอลงจากรถไป

ด้านนางจันทร์หอม ไม่ติดใจเอาความ แต่อยากให้ฝ่ายรถทัวร์มีความรับผิดชอบมากกว่านี้ เพราะหลังลงรถ ตัวเองต้องอุ้มหลานๆและหิ้วสัมภาระเดินฝ่าความมืด มาตรงจุดที่มีไฟส่องสว่าง

เบื้องต้น ขนส่งจังหวัดระยอง ได้เปรียบเทียบปรับคนขับรถทัวร์ในอัตราสูงสุดคือ 5 พันบาท และให้พักใบอนุญาตขับขี่เป็นเวลา 30 วัน พร้อมปรับบริษัทชาญทัวร์ ในฐานะเจ้าของรถ 1 หมื่นบาท ฐานนำรถโดยสารออกนอกเส้นทาง