ข่าวภูมิภาค งานวิ่ง น้ำดื่มในงานวิ่ง วิ่งมาราธอน

ผู้จัดงานแจงแล้ว ปมงานวิ่งมาราธอนที่ชลบุรี

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้จัดงานแจงแล้ว ปมงานวิ่งมาราธอนที่ชลบุรี

ตัวแทนผู้จัดงาน charity chonburi marathon ยันผู้ว่าเมืองชล ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดงานวิ่ง น้อมรับผิดเรื่องการให้บริการน้ำดื่ม

เมื่อวานนี้ (16 ต.ค.61) ณ ร้านกบเหลาดินสอ ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี ชมรมเดินวิ่งสวนหลวง ร.9 จังหวัดชลบุรี ทำการแถลงข่าวกรณีกระแสดราม่านักวิ่งขาดน้ำดื่ม ภายในงานวิ่ง charity chonburi marathon ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา

นายกิตติภัทร ชลศรานนท์ ตัวแทนผู้จัดงาน charity chonburi marathon กล่าวว่า ตนเองในฐานะหนึ่งในคณะผู้จัดงาน รับผิดชอบในส่วนของการจัดเวที และแสงสีเสียง หากความรับผิดชอบในส่วนนี้ไม่ถูกใจใคร ต้องกราบขออภัย ซึ่งในการจัดงานในครั้งนี้ได้ทำการแบ่งหน้าที่รับผิดชอบกันอย่างชัดเจนแล้ว และความผิดพลาดในส่วนของเรื่องน้ำดื่ม วันนี้ตนขอเป็นตัวแทนทำการชี้แจงถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น

ประการแรกที่ตนอยากชี้แจงคือ กรณีมีกระแสด้านลบกับทางนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.ชลบุรี ทางคณะผู้จัดเกิดความไม่สบายใจ เนื่องจากท่าน ผวจ. ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดงานวิ่งในครั้งนี้ ทางชมรมเพียงเชิญท่านให้เกียรติมาเป็นประธานในการเปิดงานเท่านั้น ในส่วนของข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น ทั้งในเรื่องน้ำ การต้อนรับต่างๆ

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ทางชมรมมีโอกาสจัดงานและมอบเงินส่วนหนึ่งให้กับ รพ.มะเร็งชลบุรี ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี แต่ในครั้งนี้ด้วยสภาพการจราจรที่หนาแน่น คนจำนวนมหาศาล ทำให้การบริหารจัดงานเป็นไปด้วยความล้มเหลว

ท้ายสุดนี้คณะผู้จัดต้องกราบขออภัยในประเด็นที่เกิดขึ้น สิ่งที่เกิดขึ้นก็จะนำไปเป็นประสบการณ์เพื่อมาทำการแก้ไข แต่ท้ายสุดปลายทางที่มุ่งหวังคือช่วยเหลือในการจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้แก่ รพ.ม.บูรพา ในส่วนของรายได้ในครั้งนี้ ทางคณะผู้จัดจะเร่งดำเนินการส่งมอบเงินให้แก่ทาง รพ.ม.บูรพา โดยเร็วที่สุด และเป็นไปอย่างโปร่งใส