ชักปืนขู่ บิ๊กข้าราชการ ป.ป.ช. พิเศษ นาคะพันธุ์

ป.ป.ช. สั่งสอบบิ๊กข้าราชการ กรณีชักปืนขู่แท็กซี่

Home / ข่าวทั่วไป / ป.ป.ช. สั่งสอบบิ๊กข้าราชการ กรณีชักปืนขู่แท็กซี่

เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง ‘พิเศษ นาคะพันธุ์’ กรณีชักปืนขู่แท็กซี่

วันนี้ 17 ต.ค.61 นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. แถลงว่าตามที่ปรากฏข่าวว่า มีคลิปบิ๊กข้าราชการ ป.ป.ช. ซึ่งมีรูปพรรณเหมือนนายพิเศษ นาคะพันธุ์ ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. มีพฤติการณ์ขับรถปาดหน้าซึ่งกันและกัน ตลาดจนมีการบีบแตรใส่ซึ่งกันและกัน จนมีการลงจากรถและชักปืนเล็งขู่ผู้ขับขี่ที่ตามหลังรถมานั้น

ทางสำนักงาน ป.ป.ช. ได้ตรวจสอบแล้วบุคคลดังกล่าวคือ นายพิเศษ นาคะพันธุ์ ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. และสำนักงาน ป.ป.ช. ได้ให้นายพิเศษ นาคะพันธุ์ รายงานข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าวแล้ว จากข้อเท็จจริงตามที่ได้รับรางงานเบื้องต้นเห็นว่า เรื่องนี้เป็นการกระทำส่วนบุคคลมิได้เกี่ยวข้องกับการใช้ตำแหน่งหน้าที่แต่อย่างใด และเพื่อให้ข้อเท็จจริงครบถ้วน รอบด้าน

เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. จึงได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงโดยมีนางณัชชา เกิดศรี รองเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. เป็นประธานกรรมการ และให้คณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงรายงานผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ทราบภายใน 15 วัน ทั้งนี้เพื่อพิจารณาดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป