ขโมยมือถือ ข่าวภูมิภาค เก็บมือถือได้

หลักฐานคามือ!! ชายเก็บมือถือได้แต่ไม่ส่งคืนเจ้าของ

Home / ข่าวทั่วไป / หลักฐานคามือ!! ชายเก็บมือถือได้แต่ไม่ส่งคืนเจ้าของ

หนุ่มมาซื้อลอตเตอรี่เห็นคนข้างๆทำโทรศัพท์มือถือตก เนียนเก็บไม่ยอมส่งคืนเจ้าของเครื่อง

วันที่ 17 ต.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ เศรษฐา ชลทนุบำรุง ได้โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดและข้อความว่า คุณพี่เสื้อลายสก๊อตท่านได้เก็บโทรศัพท์ของลูกค้าผมไป…ถ้าคิดได้ช่วยนำมาคืนด้วยนะครับ จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอยู่ที่ร้านขายล๊อตเตอร์รี่ภายในตลาดแห่งหนึ่งในเขตต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ

บริเวณหน้าพบกับ นายเศรษฐา ชลทนุบำรุง อายุ40ปี เจ้าของร้านพร้อมเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม2561 ที่ผ่านมา เวลา 21.00น.ได้มีลูกค้าที่สวมเสื้อสีเหลืองมาซื้อลอตเตอรี่ หลังซื้อเสร็จได้เดินไปขึ้นรถจยย.โดยทำโทรศัพท์ตกลงด้านหน้าร้านป ระกอบกับมีชายวัยกลางคนใส่เสื้อลายสก๊อตเข้ามาซื้อลอตเตอรี่เช่นกันและเห็นว่าโทรศัพท์ของลูกค้าเสื้อเหลืองตกที่พื้นโดยชายเสื้อลายสก๊อตได้ก้มลงเก็บ แต่ก็ไม่ได้เรียกหรือเก็บคืนเจ้าของ หยิบใส่กระเป๋ากางเกงด้านหลังและทำทีซื้อลอตเตอรี่ไป 1 ใบก่อนเดินหายไป

นายเศรษฐา ชลทนุบำรุง เปิดเผยต่อไปอีกว่า เวลาผ่านไปไม่นานลูกค้าคนใส่เสื้อสีเหลืองได้กลับมาที่ร้านบอกว่าเห็นโทรศัพท์ตนเองบ้างไหม ตนเองจึงได้เปิดกล้องวงจรปิดดู ก็พบว่ากล้องสามารถจับภาพพฤติกรรมของชายที่สวมเสื้อลายสก๊อตไว้ได้ทั้งหมด ทางด้านเจ้าของร้านลอตเตอรี่จึงนำคลิปลงในเฟสบุ๊กของตนเองเพื่อให้เพื่อนช่วยติดตามขอให้นำมาคืน

ซึ่งทางเจ้าของโทรศัพท์มือถือยืนยันจะไม่เอาเรื่องดำเนินคดีเพราะโทรศัพท์มืถือรุ่นเก่าแต่ก็ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน