ข่าวภูมิภาค นายอำเภอขุขันธ์ นายอำเภอเก็บขยะ อำเภอขุขันธุ์ เก็บขยะ

ชื่นชม!! นายอำเภอรักสะอาด สวมชุดลำลองลุยเก็บขยะด้วยตัวเอง

Home / ข่าวทั่วไป / ชื่นชม!! นายอำเภอรักสะอาด สวมชุดลำลองลุยเก็บขยะด้วยตัวเอง

นายอำเภอขุขันธ์ใช้เวลาว่างใส่ชุดลำลอง ลุยเก็บขยะและตัดหญ้าด้วยตัวเอง จนโซเชียลต่างออกมาชื่นชม

นับเป็นเรื่องที่สร้างความฮือฮาให้กับประชาชนที่ผ่านไปผ่านมาบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ เป็นอย่างมาก เมื่อนายสุรชัย ยุติธรรมนนท์ นายอำเภอขุขันธ์ได้ใช้เวลาว่างใส่ชุดลำลอง และหมวกกันแดดคู่ใจออกเก็บขยะและตัดหญ้า จนกระทั่งมีผู้พบเห็นและถ่ายคลิปวีดีโอแชร์ออกสู่สายตายสาธารณะชน

โดยสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า วิเชียร แอนด์ ปิยพัชญ์ จันครา ได้แอบถ่ายและนำคลิปออกเผยแพร่ จนมีผู้คนแชร์
และร่วมแสดงความชื่นชมเป็นอย่างมาก โดยภาพที่ปรากฏในคลิป คือ ชายเดินลากถังเดินเก็บขยะ โดยไม่แสดงตัวว่าตนเป็นนายอำเภอแต่อย่างใด ผู้โพสคลิปได้มีโอกาสผ่านไปที่หน้าที่ว่าการอำเภอขุขันธุ์ ได้พบกับชายคนหนึ่งกำลังลากถังขยะเดินก้มเงยเก็บขยะบริเวณหน้าอำเภอ

ทั้งนี้หลังจากคลิปถูกเผยแพร่ชาวโซเชียลต่างแห่แชร์ให้ความสนใจอย่างหนัก โดยเฉพาะประชาชนชาวอำเภอขุขันธ์ที่ร่วมแสดงความคิดเห็นชื่นชมนายอำเภอเป็นจำนวนมากอีกด้วย

ในขณะที่ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับนายสุรชัย ถึงห้องทำงาน ซึ่งก็พบหมวกกันแดดคู่ใจวางอยู่ด้านหลังโต๊ะทำงาน โดยผู้สื่อข่าวได้ให้นายอำเภอไปเก็บขยะอีกครั้งเพื่อบันทึกภาพ แต่ก็ได้รับการปฏิเสธ โดยบอกว่ามันจะเป็นการสร้างภาพเกินไป ผมรู้ว่าผมทำอะไรเอาแค่คลิปที่เขาแชร์กันไปออกก็พอ

หลังจากนั้นก็ได้พาผู้สื่อข่าวเดินชมรอบๆ ที่ว่าการอำเภอ และบริเวณเก็บขยะ รวมทั้ง เครื่องตัดหญ้าที่ใช้เงินส่วนตัวซื้อมาในราคา 8,000 บาท โดยเอาไว้เพื่อตัดหญ้าบริเวณบ้านพัก ซึ่งถ้ามีกิจกรรมที่ต้องใช้สนามหน้าที่ว่าการอำเภอจัดพิธีการต่างๆ ตนก็จะเอาไปตัดหญ้าในสนาม โดยมี เจ้าหน้าที่ อส.คอยเดินเก็บกวาดเศษหญ้าให้

ผู้สื่อข่าวถามถึงแรงบันดาลใจที่ทำแบบนี้คืออะไร นายสุรชัย บอกว่า ตนในฐานะพ่อเมืองของอำเภอนี้ ต้องทำให้เห็นเป็นแบบอย่าง สร้างความเป็นตัวอย่างที่ดีกับเพื่อร่วมงาน ซึ่งภายหลังได้ทำแบบนี้ก็มีเจ้าหน้าที่ในสำนักงาน
คอยร่วมเก็บขยะในสถานที่ทำงานมากขึ้น โดยไม่รู้สึกท้อแต่อย่างใด เพราะทราบดีว่าในกระแสโชเชียลมีเดีย มีทั้งคนชมและคนต่อว่า ซึ่งตนจะกระทำเช่นนี้ต่อไปเรื่อยๆ เพราะเริ่มทำแบบนี้มาตั้งแต่เป็นปลัดอำเภอใหม่ๆ แล้ว