ข่าวสดวันนี้ พระวิดีโอคอลสีกา

พระวีดีโอคอลแลกภาพสยิวกับสาวนครปฐมยอมรับผิดเตรียมสึกพ้นผ้าเหลือง

Home / ข่าวทั่วไป / พระวีดีโอคอลแลกภาพสยิวกับสาวนครปฐมยอมรับผิดเตรียมสึกพ้นผ้าเหลือง

พระลูกวัด ที่อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ยอมรับผิด อยู่วัดรอเจ้าอาวาสมาสึกให้ หลังใช้แชทของเฟซบุ๊กคุยกับสาวนครปฐมแล้วชวนส่งรูปหวิวแลกกัน

วันนี้เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาที่วัดแห่งหนึ่งใน จังหวัดพิษณุโลก ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ พระสงฆ์ อายุ 46 ปี เพื่อสอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ได้แชทกับสาวจังหวัดนครปฐม และได้ส่งภาพอวัยวะเพศไปให้หลังเสนอให้เงินแลกกับ ภาพอวัยวะเพศ 2 ภาพด้วยราคา 1000 บาท นั้น เกิดขึ้นได้อย่างไร

พระรูปนี้บอกว่า ตนเองบวชมาได้ 3 พรรษา และเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ได้ไปซื้อโทรศัพท์มือถือมือสองที่สามารถใช้อินเตอร์เน็ตและเฟซบุ๊กได้ มาในราคา 5,000 บาท เพราะที่ผ่านมาตนเองเป็นตังเกอยู่บนเรือมานานหลายสิบปีตั้งแต่เด็ก ไม่ได้เรียนหนังสือและไม่เข้าใจเรื่องของเทคโนโลยีและภาพอังกฤษว่ามันแปลว่าอย่างไร จึงกดไปกดมาเรื่อยๆเพราะตนเองไม่ได้เรียนหนังสือตั้งแต่เด็ก ต้องไปขายแรงงานอยู่บนเรือตังเกนานหลายสิบปีกว่าจะได้กลับมาอยู่ที่บ้านเกิด

โดยในวันเกิดเหตุได้กดโปรแกรม แมสเซนเจอร์ของเฟซบุ๊ก ก็ปรากฏรูปภาพของหญิงสาวสวยและเบอร์โทรขึ้นมา โดยที่ตนเองไม่รู้จักกันมาก่อน จึงกดเข้าไปที่รูปภาพเพราะเห็นว่าสวยดีอยากคุยด้วยเพื่อหวังจะจีบสาวสักหน่อย โดยการเสนอให้เงินและกับภาพอวัยวะเพศดังกล่าว แต่หญิงสาวคนนั้นขอให้ส่งภาพไปให้ก่อนตนเองจึงส่งไปให้ตามคำขอ ซึ่งเป็นการพูดคุยแชทหวิวเพียงครั้งเดียวเท่านั้น หลังจากนั้นก็ไม่ได้คุยแบบนั้นอีกเลย

พระสงฆ์รูปนี้ ได้สำนึกผิดกับสิ่งที่ตนเองทำลงไป และจะไม่ขอใช้โทรศัพท์เล่นอินเตอร์และเฟซบุ๊กอีกเลย เพราะมีแต่ผลเสียต่อตนเองและผู้อื่น โดยหลังจากนี้ที่เจ้าอาวาสวัดเดินทางกลับ ก็พร้อมลาสิขาและรับบทลงโทษจากทางเจ้าอาวาส เพราะตนเองก็ไม่มีที่ไป นอกเหนือจากที่วัดแห่งนี้อีกแล้ว

ด้านเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครอง ตำรวจและทหาร ได้เข้ามาพบและพูดคุยกับพระสงฆ์รูปนี้แล้วตั้งแต่เช้า และยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้แชทกับหญิงสาวจังหวัดนครปฐมจริง และจากการตรวจสอบประวัติพบว่า เป็นคนขาดการศึกษา อบรมสั่งสอนมาตั้งแต่เด็ก แต่ไม่มีประวัติยาเสพติด ตรวจปัสสาวะไม่พบสารเสพติด และไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายภายในกุฏิ จึงให้เฝ้ารอเจ้าอาวาสกลับจากกิจธุระอยู่ที่วัดก่อน ส่วน โทรศัพท์มือถือต้นเหตุ หลานได้เก็บไปไม่ให้พระสงฆ์รูปนี้ใช้โทรศัพท์ที่มีอินเตอร์เน็ตอีกแล้ว