ตำรวจรวบตัวหนุ่มพม่า ฆ่าข่มขืนนักศึกษาแม่โจ้

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจรวบตัวหนุ่มพม่า ฆ่าข่มขืนนักศึกษาแม่โจ้

f2_4

ตามที่เกิดเหตุคนร้ายฆ่าข่มขืน น.ส.วิไลรัตน์ กุจะพันธ์ อายุ 22 ปี นักศึกษา คณะบริหารธุรกิจ สาขาการบัญชี ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ก่อนทิ้งศพหมกห้องพัก เลขที่ 405 หอพักอัญชลีนั้น ล่าสุดวันนี้? (9 กุมภาพันธ์) ตำรวจเชียงใหม่ติดตามจับกุมตัว นายจายบึก หรือ ชัย อายุ 22 ปี ชาวไทยใหญ่ สัญชาติพม่า ที่เป็นคนร้ายร่วมกับพวกที่หลบหนี เข้าไปก่อเหตุฆ่าข่มขืน และชิงทรัพย์ น.ส.วิไลรัตน์ คาหอพัก ถูกจับขณะจะหลบหนีไป อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อหลบหนีเข้าพม่า นำมาตัวมาสอบสวนเมืองกลางดึกวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ บก.ภ.จว.เชียงใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ และทราบตัวคนร้ายซึ่งเป็นคนงาน ก่อสร้างที่พักอาศัยอยู่บริเวณหลังหอพักที่เกิดเหตุ เนื่องจากภายในห้องพักของ นายชัย พบคราบเลือดบริเวณผ้าห่ม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน แต่นายชัยได้ไหวตัวหลบหนีไปก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะรวบตัวได้เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

ด้านนักศึกษาแม่โจ้ได้รวมตัวออกมาชุมนุมเรียกร้องความเป็นธรรมจากผู้ประกองการหอพัก ที่จ้างคนร้ายมาทำงานก่อสร้าง โดยนักศึกษาแม่โจ้ยื่นข้อเสนอต่อผู้ประกอบการ ให้ผลักดันแรงงานต่างด้าวออกจากพื้นที่ทั้งที่แม่โจ้ และจ.เชียงใหม่ โดยเร็วที่สุดอย่างจริงจัง ส่วนที่พักชั่วคราวของแรงต่างด้าวในเขต อ.สันทราย ให้รื้อถอน เนื่องจากที่พักชั่วคราวของแรงงานต่างด้าวในเขตก่อสร้างอยู่ใกล้บริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งจะต้องให้แล้วเสร็จก่อนเวลา 18.00 น. ของวันที่ 9 กุมภาพันธ์

ทั้งนี้ ได้มีผู้บริหารของมหาวิทยาลัยเข้าควบคุมการชุมชุมดังกล่าว ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เป็นภาพแสดงพลังและยืนไว้อาลัยให้กับ น.ส.วิไลรัตน์ กุจะพันธ์ ที่ถูกฆ่าข่มขืน

?

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไทยรัฐ