ข่าวภูมิภาค จระเข้โผล่คลองหวะ หาดใหญ่

ปรับแผนเร่งไล่ล่า จระเข้โผล่คลองหวะ ชานเมืองหาดใหญ่

Home / ข่าวทั่วไป / ปรับแผนเร่งไล่ล่า จระเข้โผล่คลองหวะ ชานเมืองหาดใหญ่

เจ้าหน้าที่ปรับแผนเร่งไล่ล่าจระเข้โผล่คลองหวะชานเมืองหาดใหญ่ประสานเจ้าหน้าที่ชุดไกรทองจาก จ.สุราษฎร์ธานีเร่งไล่ล่า

ความคืบหน้ากรณีพบจระเข้ความยาวเกือบ 3 เมตร ขึ้นมานอนอ้าปากอาบแดดอยู่ในเกาะกลางน้ำคลองหวะ ย่านชุมชนนพเก้า เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ล่าสุดวันที่ 19 ต.ค. 61 เจ้าหน้าที่จากศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงสงขลา เขต 2 ได้มีการปรับแผนกระชับพื้นที่ โดยนำอวนขนาดใหญ่ล้อมรอบปิดกั้น ล้อมตัวจระเข้เอาไว้ในพื้นที่จำกัด และได้ประสานศูนย์ป้องกันและปรามประมงน้ำจืด จังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดส่งเจ้าหน้าที่ชุดไกรทอง ทำการไล่ล่า โดยขณะนี้ได้ได้เดินทางออกจาก จ.สุราษฎร์ธานีแล้ว และคาดว่า น่าจะเดินทางมาถึงในช่วงเที่ยงของวันนี้

เบื้องต้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่จะนำเรือและเจ้าหน้าที่สองคน ลงในลำน้ำเพื่อวางอวนขนาดใหญ่บริเวณต้นน้ำและ ปลายน้ำที่ลึก ซึ่งระดับน้ำขณะนี้ได้เพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากเมือคืนนี้ในพื้นที่มีฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดทั้งคืน

นายยุคล เหมบัณฑิต ประมงอำเภอหาดใหญ่ ได้ขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่และผู้ที่เกี่ยวในการปฏิบัติงานให้ส่งเสียงให้น้อยที่สุดเพื่อป้องกันไม่ให้จระเข้แตกตื่นและว่ายน้ำหนีไปอีก

ส่วนจระเข้ตัวดังกล่าวช่วงเช้านี้ ได้ขึ้นมานอนอาบแดดบริเวณเนินดินอีกฝั่งหนึ่งเพื่อหนีระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นและโผล่มาหายใจเป็นระยะและเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการปฏิบัติงานเพื่อความปลอดภัย