ข่าวสดวันนี้ ทะเลาะ รปภ. ไม่ให้เข้าห้องฉุกเฉิน

ตร.รวบ 2 หนุ่มเมาทำร้าย รปภ. ใน รพ. เหตุไม่พอใจห้ามเข้าห้องฉุกเฉิน

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.รวบ 2 หนุ่มเมาทำร้าย รปภ. ใน รพ. เหตุไม่พอใจห้ามเข้าห้องฉุกเฉิน

ญาติคนไข้ หัวร้อน ฉุนพยาบาลไม่เข้าห้อมฉุกเฉินเกินกำหนด ถึงขั้นทะเลาะกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ตำรวจเข้าระงับเหตุยังไม่ยอม ถูกแจ้งข้อกล่าวหาเมาสุราอาละวาด และทำร้ายร่างกาย

วันที่ 19 ต.ค.61 ร.ต.อ.ศุภวิทย์ ไชยประพันธ์ รอง สว.สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลทุ่งใหญ่ ว่ามีคนเมาสุราเข้ามาก่อเหตุอาละวาดภายในห้องฉุกเฉิน และทำร้ายร่างกาย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาล จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม ตำรวจชุด ฝ่ายสืบสวน ตำรวจสายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศรัทธาสามัคคี

เมื่อไปที่โรงพยาบาลพบว่าภายในห้องฉุกเฉินพบชายฉกรรจ์ จำนวน 6 – 7 คน กำลังส่งเสียงเอะอะโวยวาย และจะเข้าทำร้ายพยาบาล และทำร้าย รปภ.จึงเข้าระงับเหตุ แต่กลับถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวต่อว่าด่าทอเสียๆหายๆตลอดเวลา โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถระงับเหตุและควบคุมตัวนายประสิทธิ์ ขวัญเมือง อายุ 38 ปี และนายเดโช พรหมแสง อายุ 40 ปี ชายฉกรรจ์ในกลุ่ม สภาพอยู่ในอาการมึนเมา

จากการสอบสวนนายวุฒิชัย ชัยพฤกษรักษา อายุ 41 ปี เจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาลทุ่งใหญ่ ซึ่งบาดเจ็บถูกทำร้ายตามใบหน้าและลำตัว ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขณะตนเข้าเวร ต่อมาเกิดเหตุผู้หญิงขับรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถกระบะ และได้รับบาดเจ็บ และถูกนำมารักษาตัวที่ห้องฉุกเฉิน ไม่นานมีมีกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวทราบภายหลังว่าเป็นญาติของผู้บาดเจ็บ และมีลักษณะคล้ายคนเมา เดินทางมาเยี่ยม และกลุ่มชายฉกรรจ์ทั้งหมดพยายามจะไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บภายในห้องฉุกเฉิน แต่พยาบาลห้องฉุกเฉินกำหนดให้ญาติเพียง 1 คน เข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บได้ เนื่องจากเป็นพื้นที่ควบคุม เจ้าหน้าที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ แต่หากต้องการจะเยี่ยมผู้บาดเจ็บก็ให้สลับผลัดเปลี่ยนเข้าไปเยี่ยมครั้งละ 1 คน

สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าว จนกระทั้งกลุ่มชายฉกรรจ์พยายามกรูเข้าในห้องฉุกเฉิน ตนจึงเข้ามาห้าม สุดท้ายถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ทำร้ายร่างกาย และด่าว่าด้วยถ้อยคำเสียหาย  ตนเห็นท่าไม่ดร ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้จึงแจ้งตำรวจ และเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้งสอง 2 รายไป สภ.ท่งใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาเมาสุราอาละวาด และทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ