ข่าวสดวันนี้ จันทบุรี พระเกจิ หลวงปู่ทวน เจ้าอาวาสวัดจันทคุณาราม

สิ้นแล้ว ‘หลวงปู่ทวน’ อายุ 111 ปี พระเกจิ 6 แผ่นดิน มรณภาพจากอุบัติเหตุทางถนน

Home / ข่าวทั่วไป / สิ้นแล้ว ‘หลวงปู่ทวน’ อายุ 111 ปี พระเกจิ 6 แผ่นดิน มรณภาพจากอุบัติเหตุทางถนน

หลวงปู่ทวน พระเกจิชื่อดังของจันทบุรี อายุ 111 ปี  มรณภาพจากอุบัติเหตุทางถนน หลังจากนั่งรถเพื่อกลับวัด  ลูกศิษย์ทราบข่าวต่างอาลัย สูญเสียพระปฏิบัติดีมีเมตตาธรรม      

เมื่อช่วงเวลาประมาณ 12.40 น. ของวันนี้ (19  ต.ค. 2561) ผู้สื่อข่าว MThai ได้รายงานว่า  หลวงปู่ทวน พระเกจิชื่อดังของจันทบุรี ได้มรณภาพแล้ว หลังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ที่บริเวณจุดกลับรถหน้าทางเข้าตลาดเมืองใหม่นายายอาม  อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี ขณะกลับจากไปปฏิบัติศาสนกิจ

จากการที่รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กต 4348 จันทบุรี ที่พระเกจิชื่อดังได้นั่งมาชนกับรถยนต์ ยี่ห้อ เชฟโลเรต สีขาว หมายเลขทะเบียน  2ฒณ  4813 กรุงเทพมหานคร จนพุ่งตกร่องน้ำข้างทาง ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยและลูกศิษย์ต่างพยายามเร่งช่วยเหลือหลวงปู่ด้วยการนำร่างที่บาดเจ็บเร่งนำส่งโรงพยาบาล แต่ไม่ทันการหลวงปู่ท่านได้สิ้นลมมรณภาพในเวลาต่อมา


สำหรับหลวงปู่ทวน ปุสสวโร  เจ้าอาวาสวัดจันทคุณาราม หรือ วัดโป่งยาง  อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี อายุ 111 ปี เป็นพระเถระผู้มีพุทธาคมเข้มขลัง ศิษย์สายตรงหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ และ พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต บูรพาจารย์สายพระป่าแห่งถิ่นอีสาน  ประชาชนทั้งในจังหวัดจันทบุรี และต่างจังหวัดต่างให้ความเคารพนับถือ เพราะท่านเป็นพระปฏิบัติดีมีเมตตาธรรม        

ทั้งนี้ในช่วงที่ท่านมีชีวิตอยู่ หลวงปู่ทวน  ได้สั่งสอนธรรมะ และคอยช่วยเหลือชาวบ้านจนเป็นที่รัก และเคารพของชาวบ้านแถวนั้นจวบจนไปถึงคนในจังหวัดจันทบุรีและต่างจังหวัด  ท่านเป็นพระเถระผู้มีเมตตาธรรมสูง มากด้วยเมตตา และมีวิทยาคมเข้มขลัง วัตถุมงคลของท่านหลายรุ่นได้รับความนิยมจากนักสะสม

แม้ว่าท่านจะอายุมากถึง 111 ปี แต่ยังคงแข็งแรง ออกปฏิบัติกิจเผยแผ่พระพุทธศาสนา ซึ่งเมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา ท่านยังเดินทางมารวบรวมมวลสารเพื่อบรรจุมวลสารในการสร้างพระบูชาไพรีพินาศ ให้กับศาลหลักเมืองจังหวัดจันทบุรี ซึ่งวันนั้นก็มีลูกศิษย์ลูกหาเดินทางมากราบท่านกันอย่างมากมาย     

ส่วนกำหนดการในการสรงน้ำศพ ลูกศิษย์และกรรมการวัดจันทคุณาราม หรือ วัดโป่งยาง กำหนดสรงน้ำศพหลวงปู่ทวน ปุสสวโร ในวันที่  20 ตุลาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น. ที่วัดจันทคุณาราม หรือ วัดโป่งยาง  อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี
โดยจะสวดพระอภิธรรมเป็นระยะเวลา 9 คืน ตั้งแต่วันที่  20-28  ต.ค.61 หลังจากทางคณะกรรมการและศิษย์ยานุศิษย์จะเก็บสรีระหลวงปู่ไว้ โดยยังไม่มีกำหนดวันฌาปนกิจแต่อย่างใด