ขอนแก่น ข่าวภูมิภาค ไฟไหม้

เกิดเหตุเพลิงไหม้ โรงเรียนชื่อดังเมืองขอนแก่น คาดไฟฟ้าลัดวงจร

Home / ข่าวทั่วไป / เกิดเหตุเพลิงไหม้ โรงเรียนชื่อดังเมืองขอนแก่น คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารภายในโรงเรียนชื่อดังเมืองขอนแก่น นักผจญเพลิงใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ เบื้องต้นคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร ยังไม่สามารถประเมินค่าเสียหายได้

เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 21 ต.ค.2561 พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงเรียนกัลยาณวัตร ถ.หน้าเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ตรงข้ามสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น

หลังรับแจ้งจึงได้ประสานรถดับเพลิงของเทศบาลนครขอนแก่นเข้าช่วยเหลือ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงภายในห้องเก็บของของโรงเรียน ก่อนจะลุกลามไปยังห้องประชุมที่อยู่ติดกันและลุกลามอย่างรวดเร็วเกือบวอดทั้งอาคาร

โดยรถดับเพลิงเกือบ 10 คันช่วยกันระดมฉีดน้ำ และส่งนักผจญเพลิงเข้าทำการฉีดน้ำ สกัดให้อยู่ในวงจำกัด แต่เนื่องจากภายในอาคารมีวัสดุที่เป็นไม้และหนังสือจำนวนมาก ทำให้เพลิงยิงลุกลามอย่างหนัก ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ เปิดเผยว่า จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่ รปภ.ของโรงเรียน ซึ่งเป็นคนที่โทรแจ้งตำรวจในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีเปลวไฟลุกที่ชั้นลอยของอาคารห้องเก็บของ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีภาพเก่าแก่ของโรงเรียน จึงได้รีบนำน้ำเข้าไปดับไฟ แต่เพลิงได้รุลุกลามอย่างรวดเร็ว ซึ่งเห็นท่าไม่ดีจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้น ยังไม่สามารถระบุถึงสาเหตุที่แท้จริงได้ โดยต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหายต้องรอทางโรงเรียนตรวจสอบอย่างละเอียด ยังไม่สามารถประเมินค่าเสียหายได้