ขอนแก่น ข่าวภูมิภาค รถบัสพลิกคว่ำ อุบัติเหตุ อุบัติเหตุรถบัสพลิกคว่ำ

บัสโดยสารคว่ำ ดับ 1 สาหัส 29 คนขับสารภาพ ฝนตกถนนลื่นแตะเบรกเสียหลักพลิกคว่ำ

Home / ข่าวทั่วไป / บัสโดยสารคว่ำ ดับ 1 สาหัส 29 คนขับสารภาพ ฝนตกถนนลื่นแตะเบรกเสียหลักพลิกคว่ำ

อุบัติเหตุรถบัสพลิกคว่ำลงข้างทาง ดับ 1 สาหัส 29 คนขับสารภาพ ฝนตกถนนลื่นแตะเบรกเสียหลักพลิกคว่ำ

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 21 ตุลาคม 2561 พ.ต.ท.วีระศักดิ์ ศรีจันทร์ รองผกก.สองสวนสภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุแก่นนครว่า มีอุบัติเหตุรถบัสพลิกคว่ำลงข้างทาง ในพื้นที่บ้านหนองแสง ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้โดยสารบาดเจ็บจำนวนมาก หลังรับแจ้งจึงประสานขอความช่วยเหลือจากกู้ชีพ กู้ภัย เร่งช่วยคนเจ็บในที่เกิดเหตุทันที จากนั้นไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น

ถึงที่เกิดเหตุพบรถบัสโดยสารสีชมพู สายอุดร ร้อยเอ็ด หมายเลขข้างรถ 534-68 ทะเบียน 10-8522ขอนแก่น พลิกตะแคงข้างซ้าย อยู่ข้างถนน กระจกด้านหน้าแตก และด้านข้าง แตกละเอียด มีนายสราวุธ พันชรา อายุ 51 ปี คนขับรถ ได้รับบาดเจ็บกระจกบาดที่ใบหูขวาและใบหน้า เลือดไหลอาบ เจ้าหน้าที่กู้ชีพรีบนำส่งที่รพ.ศูนย์ขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจบริเวณที่เกิดเหตุ พบรอยครูดบนถนน ห่างจากจุดที่รถตะแคงอยู่ประมาณ 20 เมตร พบต้นไม้ข้างทางหักและป่าหญ้าราบ

พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวภายหลังตรวจที่เกิดเหตุว่า รถคันเกิดเหตุ เป็นรถสายอุดรธานี ร้อยเอ็ด วิ่งรับผู้โดยสารจากจังหวัดอุดรธานี จากนั้นแวะเข้าที่ บขส.3 ขอนแก่น เพื่อส่งผู้โดยสารสายไปส่งยังจังหวัดมหาสารคาม และจ.ร้อยเอ็ด โดยมีผู้โดยสารเต็มคัน ได้สอบสวนคนขับรถ

ในเบื้องต้นทราบว่า หลังแวะที่บขส.3 ขอนแก่น ผู้โดยสารเต็มคันรถจำนวน 30 คน ขับออกจาก บขส.ไปตามถนนเลี่ยงเมือง ถึงพื้นที่บ้านหนองแสง ระยะทางประมาณ 4 กม. ฝนตกลงมาอย่างแรง ถนนเป็นร่องรถลื่น จึงแตะเบรก รถจึงเสียหลักพลิกคว่ำทันที ผู้โดยสารบาดเจ็บทั้งหมด นำส่งที่รพ.ศูนย์ขอนแก่น 15 ราย รพ.ศรีนครินทร์ 14 ราย และญาตินำส่งเอง 1 ราย และเสียชีวิตที่รพ.ศูนย์ขอนแก่น 1 ราย

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้รถยกเก็บกู้ซากรถบัสไปเก็บไว้ที่สภ.ย่อยพระลับ และยังไม่ได้แจ้งข้อหาคนขับรถบัสคันเกิดเหตุ จะต้องทำการสอบสวนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุอย่างละเอียดก่อนจึงจะแจ้งได้ หากสอบสวนแล้วพบความผิดก็จะเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป