การบินไทย ข่าวสดวันนี้ ทัวร์ซัปโปโร หลอกขายแพ็กเกจทัวร์

การบินไทย เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกขายทัวร์ราคาถูก แนะตรวจสอบข้อมูล

Home / ข่าวทั่วไป / การบินไทย เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกขายทัวร์ราคาถูก แนะตรวจสอบข้อมูล

การบินไทยเตือนระวังมิจฉาชีพหลอกขายแพ็กเกจทัวร์ราคาถูกเกินจริง หลังเกิดกรณีมีผู้เสียหายถูกหลอกให้ซื้อแพ็กเกจทัวร์สู่ซัปโปโร

จากกรณีเมื่อไม่มานานมานี้ มีผู้เสียหายจำนวนหนึ่งถูกมิจฉาชีพซึ่งอ้างว่าเป็นตัวแทนของบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง หลอกให้ซื้อแพ็กเกจทัวร์ เส้นทาง กรุงเทพฯ -ซัปโปโร รวมเวลา 5 วัน 3 คืน โดยมีโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 ทั้งยังโฆษณาว่าเดินทางด้วยเที่ยวบินของการบินไทย แต่เมื่อถึงวันเดินทางกลับไม่สามารถออกเดินทางได้ โดยไม่มีเหตุผลใดๆ จากตัวแทนของบริษัททัวร์ดังกล่าวนั้น

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ขอแสดงความเสียใจต่อกรณีที่เกิดขึ้น และขอยืนยันว่าบริษัทฯ ไม่เคยได้รับการติดต่อสำรองบัตรโดยสารล่วงหน้าเป็นหมู่คณะในเส้นทางบิน กรุงเทพฯ – ซัปโปโร จากตัวแทนของบริษัททัวร์ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม บริษัทจะตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ บริษัทฯ ใคร่ขอเตือนผู้โดยสารโปรดระมัดระวังการถูกมิจฉาชีพหลอกขายแพ็กเกจทัวร์ปลอม โดยขอแนะนำให้ตรวจสอบข้อมูลอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อแพ็กเกจทัวร์ใดๆ และหากมีผู้นำชื่อ บริษัท การบินไทยฯ ไปแอบอ้าง และทำให้บริษัทฯ เสียหายหรือเสื่อมเสียชื่อเสียง บริษัทฯ จะแจ้งความดำเนินคดีกับผู้แอบอ้างจนถึงที่สุดต่อไป

หากผู้โดยสารท่านใดต้องการขอความช่วยเหลือ หรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการสำรองที่นั่งของท่าน สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ THAI Contact Center โทร.02-356-1111 ตลอด 24 ชั่วโมง