ขับรถฝ่าฝน ข่าวจังหวัดพพิษณุโลก ข่าวสดวันนี้ รถตกคูน้ำ ไลฟ์สดขณะขับรถ

คลิปหนุ่มไลฟ์สดขณะขับรถฝ่าฝนตกหนัก เกิดเสียหลักตกคูน้ำตาย

Home / ข่าวทั่วไป / คลิปหนุ่มไลฟ์สดขณะขับรถฝ่าฝนตกหนัก เกิดเสียหลักตกคูน้ำตาย

คลิปหนุ่มไลฟ์สดขณะขับรถฝ่าฝนตกหนัก ก่อนรถเกิดเสียหลักตกลงคูน้ำข้างทางจมน้ำเสียชีวิต เจ้าหน้าที่เตือนเป็นอุทาหรณ์ไม่ควรใช้โทรศัพท์ขณะขับขี่

มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอจาก เฟซบุ๊ก รักคน ตอแหล ทำมัยวะ โดยเขียนข้อความว่า “ขอโทษคับไม่ได้ฟัดแค่วัดทาง” ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กส่วนตัวของ นายพงศ์เทพ จอมสุข อายุ 37 ปี กลายเป็นหลักฐานที่แสดงถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเป็นอุทาหรณ์ให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงเกิดฝนตกหนัก

นายพงศ์เทพได้เริ่มไลฟ์สดบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่เขากำลังขับรถกลับบ้านที่อำเภอวังทอง เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ที่ผ่านมา จากบริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 126 สายเลี่ยงเมืองฝั่งตะวันออก ตำบลบึงพระ มุ่งหน้าสี่แยกอินโดจีน ตำบลสมอแข ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ฝนตกหนักมากขึ้นเรื่อยๆ

หลังจากไลฟ์สดเพียง 6 นาที ภาพจากเฟซบุ๊กสามารถบันทึกเหตุได้ว่า หลังจากข้ามสะพานคลองคูมาได้ไม่นานจู่ๆ รถยนต์ได้เสียหลักลื่นไถลตกลงข้างทางและพลิกคว่ำก่อนลงคูน้ำ ทำให้นายพงษ์เทพติดอยู่ในรถที่จมน้ำโดยไม่สามารถออกมาได้ จนเป็นสาเหตุทำให้เขาเสียชีวิต

โดยหลังจากเกิดอุบัติเหตุ ผู้ที่ใช้เส้นทางดังกล่าวได้รีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ที่สัญจรผ่านไปมา โดยมีนายอั้น ตรีโพธิ์ อายุ 55 ปี คนขับรถสิบล้อผ่านมาจึงใช้ค้อนเหล็กที่พกติดตัวอยู่ในรถดำน้ำลงไปทุบกระจก แล้วดึงร่างนายพงศ์เทพออกมาแต่ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

เจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ จึงได้เข้ามาสมทบและลงไปช่วยค้นหาว่ามีผู้อื่นติดอยู่ภายในรถหรือไม่ เบื้องต้นไม่พบผู้อื่น เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรวังทอง ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า รถยนต์กระบะโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ถฬ 609 กรุงเทพมหานคร จมอยู่ในน้ำ

จากการตรวจสอบคลิป พบว่า ผู้ตายได้ไลฟ์สด ซึ่งเป็นการใช้โทรศัพท์ขณะขับขี่ ประกอบกับมีฝนตกหนักและขับรถเร็ว เป็นสาเหตุทำให้เกิดอุบัติเหตุรถเสียหลักพลิกคว่ำตกคูน้ำข้างทางจนเสียชีวิต จึงเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนไม่ควรหยิบโทรศัพท์มาใช้ขณะขับขี่  เพราะจะทำให้ไม่มีสมาธิ และไม่ควรใช้ความเร็วสูงขณะที่มีฝนตกหนัก เพราะถนนลื่นเกิอุบัติเหตุได้ง่าย