ขโมยถังขยะเทศบาล ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช โจรเมืองคอน

โจรเมืองคอนอาละวาดหนัก ขับรถพ่วงข้างตระเวรขโมยถังขยะเทศบาล

Home / ข่าวทั่วไป / โจรเมืองคอนอาละวาดหนัก ขับรถพ่วงข้างตระเวรขโมยถังขยะเทศบาล

โจรเมืองคอนอาละวาดหนัก ขับรถพ่วงข้างตระเวรขโมยถังขยะเทศบาล ขณะที่จะมีการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามโจรที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรางานว่า โลกโซเชียล เฟซบุ๊ก “Narongwit Yod” มีการเผยแพร่คลิปโจรขับรถพ่วงข้างขโมยถังขยะเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ที่วางบริเวณริมถนนหน้าบ้าน เป็นคลิปที่บันทึกจากกล้องวงจรปิดหน้าบ้านเลขที่ 175/26 ถนนอ้อมค่าย ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.วันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา

ตรวจสอบคลิปพบว่าโจรที่ลงมือก่อเหตุเป็นชาย รูปร่างอ้วน นุ่งกางเกงขาสั้น เสื้อยืดคอกลม สวมรองเท้าแตะ ตัดผมสั้นเกรียน ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างไม่ทราบยี่ห้อ สี และป้ายทะเบียน โดยมีคนนั่งบนพ่วงข้างลักษณะคล้ายผู้หญิงจำนวน 1 คน มาจอดรถริมถนนใกล้ถังขยะเทศบาลฯ สีเขียว แล้วคนขับลงจากรถ เดินไปยกถังขยะเทศบาลขึ้นวางบนรถพ่วงข้าง ก่อนขับรถหลบหนีไป

หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตำหนิพฤติกรรมโจรที่ขโมยถังขยะแบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย ในขณะที่ชาวเน็ตหลายรายด่าทอโจรอ้วนว่าลำบากยากจนมากถึงขั้นขโมยแม้กระทั้งถังขยะเทศบาล และตั้งข้อสังเกตว่าขโมยถังขยะเทศบาลฯ เพื่ออะไร

เนื่องจากถังขยะเทศบาลมีลักษณะเป็นเอกลักษณ์ และไม่สามารถนำไปขายตามร้านรับซื้อของเก่าได้ นอกจากนี้ชาวเน็ตบางรายยังแสดงความคิดเห็นเชิงขบขำ โดยระบุว่าให้เจ้าของบ้านที่มีถังขยะเทศบาลวางหน้าบ้านใช้โซ่เหล็กล่ามไว้ถังขยะไว้ เพื่อป้องกันโจรขโมย

ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามเจ้าของเฟซบุ๊ก เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยโจรที่ขโมยถังขยะเป็นชายรูปร่างอ้วน ขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง โดยมีคนนั่งบนพ่วงลักษณะคล้ายผู้หญิงจำนวน 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างจอดริมถนนใกล้กับถังขยะ ก่อนที่คนขับจะเดินลงมายกถังขยะขึ้นรถพ่วง แล้วขับรถหลบหนีไป

ส่วนตัวไม่ทราบสาเหตุที่โจรดังกล่าวขโมยถังขยะที่หน้าบ้านของตน อาจจะนำไปใช้ส่วนตัวที่บ้านก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามเหตุการณ์โจรลักถังขยะเทศบาลหน้าบ้านเกิดขึ้นมาแล้ว 3 ครั้ง ส่วนถังขยะใบล่าสุดที่ถูกขโมยไปตนเพิ่งขอกับทางเทศบาล เนื่องจากไม่มีที่ทิ้งขยะ และทางเทศบาลฯ เพิ่งนำถังขยะใบดังกล่าวมาวางให้เมื่อช่วงเที่ยงวันเดียวกัน แต่สุดท้ายยังไม่ทันได้ทิ้งขยะกลับถูกโจรขโมยไป

ล่าสุดตนได้แจ้งกับทางเทศบาลนครนครศรีธรรมราชแล้ว และทางเทศบาลจะมีการดำเนินการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อติดตามโจรที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากทราบว่าถังขยะเทศบาลที่วางริมถนนเขตเทศบาลถูกขโมยไปหลายใบแล้ว