ข่าวMono29 ดีเจสาว ทารุณกรรมแมว

ไร้หลักฐานมัด ‘ดีเจสาว’ ทารุณกรรมแมว

Home / ข่าวทั่วไป / ไร้หลักฐานมัด ‘ดีเจสาว’ ทารุณกรรมแมว

ตำรวจยังไม่แจ้งข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์กับ ดีเจสาว ที่ทำร้ายแมวจนตาย เนื่องจากยังไม่พบหลักฐานที่ชัดเจน

จากกรณี นายชัยวัฒน์ โยธคล ผู้อำนวยการศูนย์สารสนเทศและรองโฆษกกรมปศุสัตว์ พร้อมด้วยนายพีระบุญ เจริญวัย ประธานองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ และนางสาวอิศราภรณ์ สมุทรกลิน อายุ 29 ปี เดินทางเข้าพบตำรวจ สน.เพชรเกษม เพื่อแจ้งข้อหาดำเนินคดีทารุณกรรมสัตว์ กับนางสาววรารัตน์ กระแสร์ หรือ ดีเจซัน อายุ 30 ปี อาชีพดีเจอิสระ หลังพบพฤติกรรมต้องสงสัยทารุณกรรมแมวเพศผู้ สีขาวทอง อายุ 1 เดือน 2 สัปดาห์ ที่รับไปอุปการะผ่านเพจหาบ้านให้หมาแมว

ล่าสุด พันตำรวจโท สุนนทร มาลาเวช รองผู้กำกับการ สน.เพชรเกษม ยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อหากับดีเจซัน ผู้ต้องสงสัยแต่อย่างใด เนื่องจากไม่พบหลักฐานที่บ่งชี้ว่าแมวตายด้วยสาเหตุใดและที่ใด ซึ่งขณะนี้หลักฐานที่มีอยู่คือซากแมวที่ทางสัตวแพทย์ของกลุ่ม WATCHDOG THAILAND เก็บรักษาเอาไว้ เบื้องต้นต้องนำซากแมวส่งผ่าชันสูตรกับผู้เชี่ยวชาญอีกครั้ง และนำผลมาเป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดีพิจารณาออกหมายเรียกตัวผู้ต้องสงสัยมาให้ปากคำต่อไป

ด้าน นายพีระบุญ ประธานองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีแรกที่มีความซับซ้อนด้านการหาพยาน และหลักฐานพอสมควร โดยตอนนี้มีผู้เสียหายหญิงอีก 1 ราย ซึ่งเคยมอบแมวให้ดีเจซัน นำไปอุปการะแล้วแมวเกิดสูญหายไม่สามารถตามกลับมาได้ กำลังเตรียมตัวรวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา เร็วๆ นี้ เนื่องจากนัดรับมอบแมวกันในพื้นที่รับผิดชอบของ สน.ยานนาวา

ขณะที่ในช่วงเช้าวันนี้ (22 ต.ค.) ทางองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ และ กลุ่ม WATCHDOG THAILAND จะส่งตัวแทนเข้าพบ พลตำรวจตรีสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อหารือแนวทางดำเนินการตามกฎหมาย กรณีช่วยเหลือสัตว์ที่ถูกทารุณกรรมในคดีต่อๆ ไป