ข่าวจังหวัดปทุมธานี ข่าวสดวันนี้ ยักยอกเงิน ลูกนก สุภาพร

‘ลูกนก สุภาพร’ แจ้งความ ถูกลูกน้องยักยอกเงินกว่า 5 แสน

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ลูกนก สุภาพร’ แจ้งความ ถูกลูกน้องยักยอกเงินกว่า 5 แสน

บริษัทช่อลดา คอฟฟี่จำกัด พร้อมด้วย ‘ลูกนก สุภาพร’ ซึ่งเป็น PR เข้าแจ้งความถูกลูกน้องยักยอกเงินกว่า 5 แสน 

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 23 ตุลาคม 2561 ที่สถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นายอดุล วงษ์เจียม อายุ 48 ปี เจ้าของบริษัทช่อลดา คอฟฟี่จำกัด พร้อมด้วย ลูกนก สุภาพร นักร้องนักแสดงชื่อดัง ซึ่งเป็น PR ของบริษัท ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.ประพันธ์ เรืองสุวรรณ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ หลังถูกลูกน้องในบริษัท ยักยอกเงินไปกว่า 5 แสนบาท

นายอดุล วงษ์เจียม อายุ 48 ปี เจ้าของบริษัทช่อลดา คอฟฟี่จำกัด เปิดเผยว่า ทางบริษัทพึ่งจะทราบเรื่องหลังจากสงสัยว่าทำไมบัญชีของลูกค้าที่จะต้องโอนเงินเข้าบริษัทยอดไม่ตรงกัน จึงได้ตรวจสอบบัญชีพบว่ามีพนักงาน ชื่อนางสาวอรวรรณ พูลสวัสดิ์ อายุ 39 ปี ที่เป็นเจ้าหน้าที่ธุรการ ที่เป็นคนคอยเก็บเงิน

โดยฝ่ายพนักงานส่งของจะไปส่งสินค้าให้กับลูกค้าซึ่งเป็นเมล็ดกาแฟ ก่อนที่ลูกค้าจะจ่ายเงินสดมา จากนั้นพนักงานส่งของจะนำเงินมาให้ฝ่ายธุรการเพื่อนำเงินให้กับเจ้าของบริษัทโดยจะแจ้งกับตนเองว่ายอดนั้นจะเป็นยอดโอนของทางลูกค้าที่นำสินค้าไปส่งให้ แต่จริงแล้วลูกค้าได้ชำระเป็นเงินสดมาทั้งหมด แต่ถูกเจ้าหน้าที่ธุรการยักยอกไปโดยทำบัญชีทุจริตไปตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม 2561 จนถึงวันที่ 20 ต.ค. 61

ลูกนก สุภาพร นักร้องนักแสดงชื่อดัง เปิดเผยว่า การเช็คบัญชีในเบื้องต้น พบเงินที่หายไปที่ทางบริษัทเช็คได้นั้นมีทั้งหมด 2 แสนกว่าบาท แต่ยังเช็คไม่ละเอียดเนื่องจากต้องนำเอกสารมาเพื่อแจ้งความไว้ก่อน แต่ยอดจริงๆ แล้วกว่า 500,000 บาท ในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับให้ทางไปตกลงกับทางลูกน้องที่ยักยอกเงินไปว่าจะชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกันอย่างไร หากถ้าไม่ชดใช้จะแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป