ข่าวMono29 ข่าวสดวันนี้ คลินิกทำฟันเถื่อน คูณ คณิน

เตรียมนำตัว ‘คูณ คณิน’ ฝากขังวันนี้ หลังเปิดคลินิกทำฟันเถื่อน

Home / ข่าวทั่วไป / เตรียมนำตัว ‘คูณ คณิน’ ฝากขังวันนี้ หลังเปิดคลินิกทำฟันเถื่อน

ตำรวจเตรียมนำตัว ‘คูณ คณิน’ อดีตพระเอกดัง ไปฝากขังวันนี้ หลังเปิดคลินิกทำฟันเถื่อน ขณะที่ญาติยืนยันจบทันตกรรมจากฟิลิปปินส์ และยังไม่เคยทำฟันให้ลูกค้า

เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้นำหมายศาลเข้าจับกุม นายคณิน บัดติยา หรือ คูณ คณิน อดีตพระเอกชื่อดัง ที่สหคลินิกแห่งหนึ่ง บนถนนพหลโยธิน แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร ในข้อหาเป็นผู้อื่นซึ่งมิใช่ผู้ประกอบการวิชาชีพทันตกรรม หรือแสดงด้วยวิธีใดๆ ให้ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเป็นผู้มีสิทธิ์ประกอบวิชาชีพดังกล่าว โดยมิได้ขึ้นทะเบียนและได้รับอนุญาต และดำเนินสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งแสดงตัวว่าเป็นบุคคลตามหมายจับและเป็นผู้ประกอบการคลินิก

โดยล่าสุดพนักงานสอบสวนของ สน.พหลโยธิน ได้เบิกตัว คูณ คณิน มาสอบปากคำเพิ่มเติม โดยไม่มีการเปิดเผยผลการสอบปากคำ หลังจากนั้นนายเสกสรรค์ เสนาชู ทนายความพร้อมญาติ คูณ คณิน มาติดต่อขอเยี่ยม พร้อมกันนี้ได้ยืนยันกับสื่อมวลชนว่า คูณ คณิน ไม่เคยระบุว่าเรียนจบด้านทันตกรรมจากมหาวิทยาลัยชื่อดังย่านรังสิต และไม่ได้เป็นเจ้าของคลินิกดังกล่าว

โดย คูณ คณิน เรียนจบด้านทันตกรรมจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งหนึ่งในประเทศฟิลิปปินส์ และเป็นทันตแพทย์ในคลินิกดังกล่าว แต่ยังไม่ได้รักษาหรือทำฟันให้ลูกค้ารายใด เนื่องจากอยู่ระหว่างการขอใบประกอบโรคศิลป์จากแพทยสภา

สำหรับคลินิกดังกล่าวเป็นของญาติ คูณ คณิน เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2555 แต่เดิมเป็นสหคลินิก คือมีทั้งแพทย์ธรรมดาทั่วไปและทันตกรรม จนปี 2558 ได้ยื่นเอกสารเพื่อขอเปลี่ยนจากสหคลินิกเป็นคลินิกอย่างเดียว

ทางแพทยสภาจึงแจ้งให้ยื่นเรื่องใหม่ เนื่องจากไม่สามารถยกเลิกอย่างใดอย่างหนึ่งได้ จึงยื่นเรื่องกลับไปใหม่ และเผอิญว่าเจ้าของคลินิกไม่ใช่เจ้าของอาคารที่ตั้ง จึงต้องยื่นเอกสารหลายรอบและอยู่ระหว่างการตรวจสอบของกระทรวงสาธารณสุข ส่วนอุปกรณ์และยาที่ตำรวจตรวจพบก็เป็นของเก่า ทั้งนี้ขอยืนยันอีกครั้งว่า คูณ คณิน เรียนจบด้านทันตกรรมจริง

อย่างไรก็ตามในวันนี้เวลา 11.00 น. พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน จะนำ คูณ คณิน ไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดา ซึ่งทางญาติเตรียมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 200,000 บาท ไว้ยื่นขอประกัน