ข่าวจังหวัดเพชรบุรี ข่าวสดวันนี้ คุกตลอดชีวิต น้องปอนด์

ศาลสั่งคุกตลอดชีวิต แก๊งโจ๋รุมทำร้ายนศ.ศิลปากร ก่อนใช้ไขควงแทงหัวเสียชีวิต

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลสั่งคุกตลอดชีวิต แก๊งโจ๋รุมทำร้ายนศ.ศิลปากร ก่อนใช้ไขควงแทงหัวเสียชีวิต

ศาลชั้นต้นได้พิพากษาจำคุกตลอดชีวิต แก๊งโจ๋ชะอำ ใช้ไขควงแทงหัวฆ่า “น้องปอนด์” นศ.จากมหาวิทยาลัยศิลปากรดับ คาห้องพักเมื่อปี 60 ชี้มีพฤติกรรมโหดเหี้ยม

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (24 ต.ค.61) ศาลอาญานัดฟังคำพิพากษา ในที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ฟ้องกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี รวมจำนวน 14 คน เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันฆ่าและทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย

จากกรณีที่พวกจำเลยได้บุกเข้าไปในหอพักแห่งหนึ่ง จากนั้นได้รุมทำร้ายนายธีรพงศ์ ฐิติฐาน หรือ ปอนด์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี โดยร่วมกันทำร้ายร่างกาย ก่อนที่ 1 ในจำเลยจับเข้าล็อกตัวและให้อีกคนเอาไขควงปลายแหลมแทงขมับด้านขวาทะลุศีรษะ จนถึงแก่ความตาย โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560

ซึ่งจากการพิจารณาจากพยานและหลักฐานแล้ว ศาลจึงมีคำสั่งตัดสิน ดังนี้
จำคุกตลอดชีวิต จำเลยที่ 1 นายกรกนก วรัญญูสาธิต หรืออาร์ต (คนล็อคตัว) เพราะพบพฤติการณ์โหดเหี้ยมเป็นคนจับตัวผุ้ตายก่อนให้จำเลยที่ 2 สังหารอย่างเลือดเย็น

จำคุกตลอดชีวิต จำเลยที่ 2 นายเดชา มูลมณี หรือ ไบรท์ (มือแทง) แต่ลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือ 25 ปี 6 เดือน เพราะสารภาพตั้งแต่ชั้นสอบสวน

จำเลยที่ 4 นายญาณวัฒน์ ทิพย์เที่ยงแท้, จำเลยที่ 5 เรวัต วงศ์ขยาย,จำเลยที่ 6 กฤตนันท์ เนียมเงิน,จำเลยที่ 11 ศุภสิทธิ์ ดีท้วม ศาลสั่งลงโทษจำคุก 11 ปี ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายและบุกรุกเคหสถาน

จำเลยที่ 7 เศรษฐา อุปถัมภ์ ,จำเลยที่ 8 ธีรพัฒน์ โพธิสุทธิ์,จำเลยที่ 9 ธีรธานน ทัพนาค,จำเลยที่ 13 ชินกิตติ์ อรรถวรรธน ศาลสั่งลงโทษจำคุก 10 ปี 6 4,5,6,11 แต่ลดโทษคดีบุกรุกเพราะให้การเป็นประโยชน์

ปละจำเลยที่ 3 ชลินธร แก่นสาร ,จำเลยที่ 10 ภาคิน เสือนาค ,จำเลยที่ 12 อธิบดี กุญแจทอง ศาลลงโทษจำคุก 1 ปี ฐานบุกรุกเคหสถาน

ส่วนจำเลยที่ 14 น.ส.ม่ริสา เงินทอง ศาลยกฟ้อง เพราะนั่งในรถ

ส่วนการจ่ายค่าสินไหมทดแทน ศาลมีคำสั่งให้จำเลยทุกคน จ่ายทดแทนให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตจำนวน 7 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี และจ่ายให้ผู้บาดเจ็บอีก 2 คน รวม 225,000 บาท